• Viet house
  • 10 dự án “lùm xùm” nhất thị trường BĐS 2016 tại TP.HCM

10 dự án “lùm xùm” nhất thị trường BĐS 2016 tại TP.HCM

Thị trường bất động sản TP.HCM năm vừa qua bên cạnh sự sôi động của những dự án lớn khắp khu Đông, khu Nam và khu Tây cùng với sự tăng giá mạnh mẽ của phân khúc đất nền vùng ven cũng tồn tại một số khúc mắc ở các dự án đang dang dở. Trong đó phải kể đến 10 dự án bất động sản “lùm xùm” nhất mà cho đến thời điểm cuối năm chủ đầu tư vẫn chưa có phương án nào thỏa đáng khiến cho nhiều nhà đầu tư và khách hàng đối diện với nguy cơ trắng tay khi lao tiền theo các dự án này. Sau sự kiện này, khách hàng và nhà đầu tư bất động sản lại thêm một lần nữa phải suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn đầu tư tiền bạc vào cho chủ đầu tư nào.

Dự án Kenton Residences

Dự án Kenton Residences nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Tp.HCM do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư. Công trình có diện tích 9.1ha với 9 tòa tháp cao từ 15 – 35 tầng, 1.640 căn hộ cao cấp và trung tâm mua sắm 20.000m2. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 300 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2011.

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-5
Hàng ngàn căn hộ bị “trùm mền” gần 6 năm nay

Đây là dự án nghìn tỷ trùm mền nổi tiếng của thị trường căn hộ sau cơn sốt năm 2007. Hiện tại, toàn bộ dự án, khu nhà mẫu, công viên rơi vào cảnh hoang tàn. Rất nhiều tòa tháp đã xây xong phần thô nhưng đã ngưng thi công nhiều năm nay.

=>> Xem thêm: Dự án căn hộ Novaland TP.HCM và chương trình bán hàng hiện hành

Dự án Saigon One Tower

Dự án Saigon One Tower có tên cũ là Sai Gon M&C Tower, tọa lạc tại ngã 3 Hàm Nghi và Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp.HCM. Dự án gồm một khối bệ làm trung tâm thương mại dịch vụ cao 6 tầng, một khối văn phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế cao 34 tầng và khối căn hộ gồm 133 căn hộ cao cấp cùng các dịch vụ tiện nghi hiện đại khác.

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-6
Khối tài sản nghàn tỷ phơi nắng giữa quận 1

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Địa ốc Sài Gòn M&C với các cổ đông như Công ty CP M&C (49%), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist (30%), ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (6%), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (10%), Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (5%).

Tổng mức đầu tư theo công bố ban đầu của dự án là 256 triệu USD. Hiện tại, công trình này đã xây xong phần thô nhưng nằm bất động nhiều năm nay.

Dự án Cao Ốc Xanh

Dự án Cao Ốc Xanh nằm ở quận 9, Tp.HCM và còn có tên khác là Green Building do CIC8 làm chủ đầu tư. Dự án gồm 3 block cao 19 tầng, 1 tầng hầm để xe và nhiều tiện ích như khu trung tâm thương mại, nhà hàng ăn uống, trung tâm thể thao, bar, công viên, vườn treo…

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-7
Dự án Cao Ốc Xanh chỉ mới bàn giao được Block B

Được công bố từ năm 2007, lúc thị trường đang ở đỉnh cao của cơn sốt nhưng đến nay dự án vẫn ngổn ngang. Phần lớn người mua nhà đã nộp tiền 70 – 95% giá trị căn nhà. Trừ block C của dự án đã được bàn giao, các block A và B vẫn không biết khi nào mới hoàn thiện.

Dự án PetroVietNam Landmark

Dự án PetroVietnam Landmark do Công ty CP BĐS Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land) làm chủ đầu tư, có quy mô 1.9ha ở tiểu khu 7 của khu Đô thị phát triển An Phú, quận 2.

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-8
Dự án này có nhiều tranh chấp khiến tiến độ thi công vô cùng ì ạch

Được biết, dự án đã mở bán từ năm 2009 và phần lớn khách hàng mua căn hộ tại đây từ 2009 – 2012 và đã đóng từ 70 – 90% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa thể bàn giao nhà cho người dân.

Dự án DB Tower

Cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp DB Tower toạ lạc tại số 141 – 143 – 145, Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Khởi công từ giữa năm 2010 đến nay công trình vẫn chỉ là khối bê tông nằm trơ trọi giữa trời.

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-9
6 năm qua đi, dự án DB Tower vẫn nằm bất động

Dự án DB Tower do Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Cận Viễn Đông làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô xây dựng 3 tầng hầm và 22 tầng cao với 3 tầng hầm dành cho bãi đậu xe. Từ tầng trệt đến tầng 14 là khu vực văn phòng cho thuê. Tầng 15 đến tầng 22 là 76 căn hộ cao cấp.

Dự án V – Ikon

Ngay sát bên DB Tower là một cao ốc khác mang tên V – Ikon do Công ty TNHH Việt Thuận Thành đầu tư. Dự án được thiết kế độc đáo với hình tượng chữ V cao gần 126m, tượng trưng cho tên của chủ đầu tư là Việt Thuận Thành.

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-10
Hết tiền dự án cũng hết làm

Tòa nhà có quy mô xây dựng 4 tầng hầm và 26 tầng cao với dện tích văn phòng cho thuê khoảng 11.000m2. Dù bắt đầu lắp kính từ giữa năm 2013 nhưng đến nay công trình cũng còn rất ngổn ngang vì chủ đầu tư không còn khả năng tài chính để tiếp tục hoàn thiện.

Dự án 584 Lilama

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584 đã thu tiền của khách hàng tại dự án 584 Lilama SHB trên đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú nhưng đến nay dự án vẫn nằm im lìm, dù thời hạn giao nhà đã trễ 5 năm.

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-1
Dự án 584 Lilama đã quá hạn giao nhà tận 5 năm

Dự án đã xây xong phần thô nhưng cửa đóng bốn bề, không một bóng người. Do lâu ngày không triển khai nên một số hạng mục bắt đầu xuống cấp.

Dự án 584 Lilama có tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 300 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích rộng hơn 5.238m2. Dự án gồm 2 khối cao ốc 20 tầng với 428 căn hộ với diện tích từ 47 – 72m2, mỗi tầng có 22 căn.

=>>> Xem thêm: Bất động sản giải trí – “cuộc chơi” mới hấp dẫn đại gia địa ốc

Dự án căn hộ cao cấp Vạn Hưng Phát

Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vạn Hưng Phát là chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp Vạn Hưng Phát tại số 339 Bông Sao, phường 5, quận 8. 

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-2
Dù đã thu tiền nhưng dự án này vẫn còn là bãi đất hoang

Hiện tại, hàng chục cư dân của dự án này đang kiện chủ đầu tư ra Tòa vì chậm bàn giao dự án, huy động vốn trái phép của 97 hộ dân khi chưa làm xong phần móng. Dự án chỉ là bãi đất trống hoang tàng, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.

UBND Tp.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính với Công ty Vạn Hưng Phát 70 triệu đồng. Khi người mua nhà tìm đến địa chỉ trong hợp đồng ở số 112 – 114, Tùng Thiện Vương, phường 13, quận 8 thì công ty đã chuyển qua địa điểm khác.

Dự án chung cư Gia Phú

Dự án chung cư Gia Phú ở Thủ Đức có quy mô 156 căn hộ nhưng được bán cho hơn 300 khách hàng. Trong đó có ít nhất 68 căn hộ bị bán trùng cho hơn 160 người, có căn hộ trùng 2 người thậm chí có căn trùng tới 5 người.

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-3
Người dân đã khởi kiện thắng lợi nhưng vẫn chưa nhận được tiền từ chủ đầu tư từ dự án chung cư Gia Phú

Hiện tại, dự án đã xây xong phần thô nhưng bị bỏ hoang khi chủ đầu tư đã “tháo chạy”. Đến nay, dự án này vẫn chưa có lối thoát. Khách hàng đưa chủ đầu tư ra Tòa, dù thắng kiện nhưng cũng chưa đòi được tiền.

Dự án The Easter City

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính, cư dân chuyển đến ở chung cư The Easter City, huyện Bình Chánh thì phát hiện dự án này chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu… Dù mới đưa vào sử dụng nhưng tại nhiều khu vực đã bị thấm dột, gạch lát nền bong tróc, bãi xe đọng nước…

10-du-an-lum-xum-nhat-tren-thi-truong-bds-tp-4
Nhiều hạng mục vẫn còn dở dang dù chủ đầu tư đã giao nhà cho khách hàng

Dự án The Easter City hay còn gọi là chung cư 6B do Công ty CP Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 33.000m2 gồm 6 block chung cư cao 30 tầng.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán căn hộ Novaland Tổng Hợp

10 dự án “lùm xùm” nhất thị trường BĐS 2016 tại TP.HCM
Đánh giá bài viết!

Thông tin thị trường Liên Quan