fbpx
  • Viet house
  • 3 sản phẩm hút vốn ngoại lớn nhất tại thị trường BĐS TP.HCM

3 sản phẩm hút vốn ngoại lớn nhất tại thị trường BĐS TP.HCM

Savills Việt Nam vừa công bố  “Lời khuyên đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương”, nhấn mạnh thị trường BĐS ở các thị trường lớn tại châu Á như Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Bangkok đang chững lại và ít còn cơ hội đầu tư sinh lãi hấp dẫn như giai đoạn trước. Nhiều nhà đầu tư ở những khu vực này chuyển tầm ngắm và dòng tiền đến với những thị trường sôi động và có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn. TP.HCM được nhà đầu tư nước ngoài đánh giá rất cao và chọn làm nơi rót hàng trăm triệu USD vào các dự án tầm cỡ. 3 sản phẩm văn phòng cho thuê, bất động sản dành cho khởi nghiệp – giáo dục và kho vận đang thu hút nguồn vốn khổng lồ từ các chủ đầu tư nước ngoài.

=>>> Xem thêm: Vị trí ven sông – lý do nâng tầm giá trị của các dự án BĐS

Theo đánh giá của Savills, các nhà đầu tư đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội khác tại các thị trường mới mẻ hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, các dòng vốn đầu tư đang tìm vị trí của các thị trường mới nổi như Việt Nam (dẫn đầu là Tp.HCM), Philippines, Malaysia và Indonesia dựa trên sự cân đối 2 tiêu chí: rủi ro thấp và tỷ suất lợi nhuận cao.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại thị trường BĐS Tp.HCM trong năm 2017 là có thể cân nhắc 3 hình thức đầu tư, đại diện cho 3 nhóm sản phẩm cá biệt.

Văn phòng cho thuê tại Tp.HCM được đánh giá là kênh đầu tư thu hút nhiều sự quan tâm của dòng vốn ngoại

Văn phòng cho thuê

Đây là hình thức đầu tư tài sản mang lại giá trị cốt lõi. Thị trường văn phòng Tp.HCM đang là một trong những thị trường văn phòng nóng nhất trong khu vực với công suất cho thuê lý tưởng, quý IV/2016 đạt mức 97%. Theo ghi nhận, nguồn cầu của thị trường vẫn đang duy trì ở mức khá lớn. Khách thuê ngày càng nhiều có những yêu cầu cao hơn về chất lượng. Các lĩnh vực hút khách thuê nhiều gồm: Bảo hiểm, tài chính và ngành bất động sản.

Bất động sản kho vận

Các tài sản kho bãi, trạm trung chuyển hàng hóa được đánh giá là hình thức đầu tư tài sản tìm kiếm cơ hội tiềm năng. Các nhà đầu tư ngoại đang quan tâm đến nhóm bất động sản này do sức hút của ngành kho vận, bán lẻ tại Tp.HCM đang hoạt động khá sôi động. Được biết, một trong những yếu tố then chốt của kênh đầu tư này được nhà đầu tư ngoại chú trọng là đặt kho hàng ở vị trí hợp lý và dịch vụ kho vận hiệu quả để có được chuỗi cung ứng hiệu quả và dịch vụ giao hàng tận nơi chất lượng.

Bất động sản dành cho khởi nghiệp – giáo dục

Đầu tư vào nhóm tài sản dịch vụ hỗ trợ giáo dục và khởi nghiệp được xem là hình thức đầu tư tài sản mang lại giá trị gia tăng. Cùng với sự phát triển của tầng lớp trung lưu, nhu cầu về giáo dục chất lượng cao trong nước đang phát triển mạnh và bất động sản phục vụ ngành này cũng hứa hẹn nhiều cơ hội. Hiện nay, nhu cầu này đã phần nào đáp ứng nhưng đây vẫn là một lĩnh vực sôi động và sẽ còn thay đổi theo định hướng của Việt Nam. Ngoài ra, bất động sản phục vụ các doanh nghiệp startup, nhất là phong trào khởi nghiệp đang bùng nổ tại Sài Gòn được kỳ vọng sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho các dòng vốn ngoại.

Dự án Novaland – Viethouse.com.vn tổng hợp

Thông tin thị trường Liên Quan