• Viet house
  • 6 tư duy đúng để nhanh chóng kiếm lời từ đầu tư kinh doanh BĐS

6 tư duy đúng để nhanh chóng kiếm lời từ đầu tư kinh doanh BĐS

Bất động sản là kênh đầu tư được đánh giá cao nhất trong giai đoạn hiện nay, với khả năng sinh lợi hấp dẫn và khá an toàn, đầu tư BĐS thu hút một số vốn nhàn rỗi cực lớn trong nhân dân. Tất nhiên không phải ai đầu tư BĐS cũng có lời nhanh và lợi nhuận cao. Trước khi bước chân vào thị trường cạnh tranh khốc liệt này, hãy kiểm tra xem bạn có đủ 5 loại tư duy sau đây chưa nhé!

=>> Xem thêm: Cận cảnh mẫu nhà phố The Sunrise Bay Đà Nẵng

#1. Tính thanh khoản của dự án

Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một dự án. Và dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản.

Nếu bạn có ý tưởng đầu tư kinh doanh BĐS mà không có sẵn tiền vốn, số tiền bạn có là tiền vay ngân hàng, tiền mượn của người thân, bạn bè,… thì bạn phải cực kỳ chú ý đến vấn đề ngay sau khi bạn mua ngôi nhà đó bạn có thể bán lại được không, có ai mua không, giá có tăng không,… Nếu câu trả lời là KHÔNG cho toàn bộ câu hỏi trên thì bạn đừng nên mua căn hộ/ngôi nhà/mảnh đất đó. VÌ SAO???

Khả năng thanh khoản của dự án là vấn đề đầu tiên cần phải quan tâm khi đầu tư BĐS

Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Chính vì vậy, chỉ trừ khi bạn có rất nhiều tiền và có khả năng chơi dài hạn trên sân chơi BĐS, bạn cũng khá rảnh rỗi thì mới bỏ qua tính thanh khoản của dự án. Tuy nhiên, đó là nước đi không thông minh của một người đầu tư.

#2. Kiếm tiền ngay khi mua nhà

Môt tư duy đầu tư BĐS thông minh chính là mua rẻ hơn so với giá thị trường bởi vì làm được điều này cũng đồng nghĩa bạn đã có lãi ngay sau khi ký hợp đồng mua dự án. Dù thị trường có đi lên hay đi xuống chỉ cần bạn mua được với giá rẻ hơn so với thị trường thì chắc chắn có lời.

#3. Cân đối giữa lãi vốn và dòng tiền

Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

BĐS có tiềm năng tăng giá nhanh đáng để đầu tư

Ở một số nơi khác BĐS không có dòng tiền và không có giá trị lãi vốn cao, vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư. 2 câu hỏi khác bạn nên tự hỏi trước khi mua là BĐS này có dòng tiền hay không: hay BĐS này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp?

=>> Xem thêm: Novaland: Mua công ty 2.000 tỷ đồng để nắm một phần dự án Sunrise Bay Đà Nẵng

#4. Kế hoạch thời gian đầu cơ và mức độ chấp nhận rủi ro

Khi đầu cơ BĐS sẽ không có trường hợp lãi 100% so với vốn ban đầu, do đó, bạn cần đặt mục tiêu cụ thể bạn mong muốn đạt mức lãi suất bao nhiêu, mất bao lâu để nhận được lợi nhuộn mong muốn hoặc nếu sau vài năm đầu tư mà tiền của bạn đang bị âm thì cũng phải nhanh chóng cắt lỗ ngay khi cần thiết.

Thời gian bạn tham gia Đầu tư/ đầu cơ là bao lâu? Lợi nhuận bạn mong muốn là bao nhiêu? Rủi ro bạn có thể chấp nhận? chính là những câu hỏi bạn phải trả lời được trước khi tham gia kinh doanh BĐS.

#5. Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở pháp lý

Tình trạng pháp lý của BĐS mà bạn đầu tư càng rõ ràng bao nhiêu thì khả năng chiến thắng của bạn cũng được đảm bảo bấy nhiêu. Câu hỏi bạn nên tự hỏi khi mua BĐS: Tình trạng pháp lý của BĐS này như thế nào? luôn phải được giải đáp kịp thời.

Bạn có thể tự kiểm tra thông tin pháp lý của BĐS hoặc nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp đỡ trước khi tiến hành giao dịch.

#6. Không gian & Phong thủy – Hạ tầng & Dịch vụ

Yếu tố tư duy cuối cùng quyết định bạn thu được lợi nhuận từ việc đầu tư kinh doanh BĐS chính là sự tiện ích của căn hộ bạn đầu tư. Nó có gần với những dịch vụ cần kíp trong cuộc sống: Trường học, bệnh viện, nhà hàng, café, khu vui chơi, nơi làm việc,… không? Môi trường không khí, chất lượng hạ tầng giao thông trong khu vực có đảm bảo hiện đại không? Có gần với những khu tệ nạn xã hội hay bị vấn đề ngập lụt, kẹt xe không,…

BĐS có đầy đủ tiện ích nội – ngoại khu tốt đem lại lợi nhuận cao hơn so với những dự án không làm được điều này

Với tất cả 6 tư duy ban đầu vô cùng cần thiết như trên, hi vọng đem đến nhiều điều bổ ích cho công cuộc đầu tư kinh doanh BĐS của bạn!

Nguồn: VietHouse – Chuyên dự án Novaland Tổng Hợp

6 tư duy đúng để nhanh chóng kiếm lời từ đầu tư kinh doanh BĐS
5 (100%) 1 vote

Thông tin thị trường Liên Quan