• Viet house
  • Bây giờ là thời điểm thuận lợi nhất để mua BĐS tại Việt Nam

Bây giờ là thời điểm thuận lợi nhất để mua BĐS tại Việt Nam

Bây giờ là thời điểm thuận lợi nhất để mua BĐS tại Việt Nam

Tầm tháng 10/2016, một bài viết đăng trên Thời báo kinh tế nước Anh đã khẳng định lúc này là thời điểm vàng để đầu tư BĐS tại Việt Nam bởi cơ hội thu lời cực kỳ hấp dẫn. Thông tin này có lẽ được minh chứng rõ ràng nhất khi thị trường BĐS cuối năm 2016 đã được “dọn dẹp” sạch sẽ, thông thoáng với sự thay đổi hàng loạt chính sách, trong đó, chính sách cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam chỉ cần có thị thực hợp pháp trở thành cú hích lớn cho thị trường địa ốc. Sau giấc ngủ đông êm đềm, năm 2015, thị trường bắt đầu nóng lên với sự tăng trưởng số lượng giao dịch, năm 2016 thị trường ổn định và có những bức phá mới, năm 2017 hứa hẹn là thời điểm tốt nhất để mua BĐS tại Việt Nam.

=>> Xem thêm: Chương trình bán hàng đặc biệt tại Sunrise Riverside Quận 7

Vào tháng 7/2015, một số bộ luật mới được sửa đổi và áp dụng , làm cho thị trường BĐS nhanh chóng mở rộng cửa. Théo đó, các khách du lịch, thường trú hay bất cứ người nước ngoài nào, nếu có thị thực hợp lý đều có thể mua, sở hữu BĐS thời hạn 50 năm hoặc nếu muốn có thể gia hạn dài hạn.

bay-gio-la-thoi-diem-thuan-loi-nhat-de-mua-bđs-tai-viet-nam (1)

Các dự án cao cấp ở trung tâm TP.HCM là lựa chọn hàng đầu của khách nước ngoài khi muốn đầu tư BĐS tại Việt Nam

Các cá nhân , tổ chức hay doanh nghiệp ở nước ngoài cũng có thể mua , sở hữu  không quá 30% tổng số căn hộ tại một tòa nhà chung cư và tối đa 250 căn nhà tại một đơn vị hành chính cấp phường. Tuy nhiên, đây chỉ đối với các doanh nghiệp nước ngoài, quy định này không áp dụng đối với khách hàng người Việt Nam nhưng định cư ở nước ngoài. Nhờ vậy, nhờ có những bộ luật mới thông thoáng làm cho thị trường BĐS khởi sắc hơn.  Song, đối với những cơ hội đầu tư thuận lợi những bên cạnh đó cũng có những thách thúc nhất dịnh nên các nhà đầu tu cũng nên thận trọng tính toàn trong lúc này.

Ở năm 2008, giá các căn hộ, nhà ở tăng trường 110%  so với những năm trước đó và lần đó là lần đặt mốc của thị trường BĐS trong khi tài chính  kinh tế cả thế giới đang khủng hoảng làm cho thị trường BĐS lúc này gặp hiện tượng “bong bóng”  vỡ theo thị trường.

Tiếp những năm sau đó thì thị trường BĐS im ắng và bị đóng băng từ đó. Giám đốc điều hành Công ty CBRE Việt Nam Marc Townsend nhận xét thị trường BĐS lúc đó là sự án binh của các dự án, các nhà thầu,  doanh nghiệp xây dựng trì trệ dậm chăn tại chổ.

Nhưng cho đến cuối năm 2014, những dự án BĐS bắt đầu được ra mắt, có đến hơn 65 dự án chuẩn bị được xây dựng, 38 sân golf được ra mắt, đấy là nhờ sự phát triển của đô thị hóa nhanh chóng , kinh tế , lương tăng , các tầng lớp thượng lưu được mở rộng trên cả nước.

bay-gio-la-thoi-diem-thuan-loi-nhat-de-mua-bđs-tai-viet-nam (2)

Năm 2017, là thời cơ tốt nhất để mua BĐS Việt Nam vì đây hiện đang là kênh đầu tư có nhiều lợi nhuận nhất

Năn 2025, trong tương lai được dự đoán  sẽ  có 50% dân cư sẽ đến sống tại các khu đô thị, khu dân cư, thành phố. Hiện tại, các dự án đều đang được xây dựng, các khu chung cư, căn hộ sang trọng, cao tầng, kích thích các khu nhà dành cho công nhân , nhà ở xã hội phát triển theo.

Tại trung tâm Sài Gòn, giá BĐS cao cấp dao động từ 3.000 USD – 5.000 USD/m2, như vậy là thấp hơn nhiều so với mức 9.375 USD/m2 ở Bangkok (Thái Lan). Điều này cho  thấy, thị trường BĐS ở Việt Nam đang trở thành một thị trường tiềm năng, có giá trị để đầu tư. So với các thị trường BĐS ở nước ngoài thì thị trường BĐS ở Việt Nam đang co lợi thế rất nhiều vê lãi suất lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh rât cao Thúc đầy các nhà đầu tư BĐS ở nước ngoài đổ vốn vào thị trường BĐS ở Việt Nam càng cao.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán dự án Novaland Đà Nẵng Tổng Hợp

Bây giờ là thời điểm thuận lợi nhất để mua BĐS tại Việt Nam
Đánh giá bài viết!

Thông tin thị trường Liên Quan