fbpx
  • Viet house
  • Biệt thự cho thuê tại TP.HCM lên ngôi – Lakeview City lại được đà tăng giá

Biệt thự cho thuê tại TP.HCM lên ngôi – Lakeview City lại được đà tăng giá

Quý 2/2017 đánh dấu sự tỏa sáng của phân khúc biệt thự, nhà phố, khu Đông và khu Nam TP.HCM trở thành địa điểm đầu tư yêu thích hàng đầu. Hoạt động cho thuê biệt thự ở khu vực này đang cực kỳ nhộn nhịp với giá cho thuê cao từ 20 – 50 triệu đồng/tháng. Quận 2, quận 9, quân Thủ Đức và Nhà Bè đang là tâm điểm của thị trường cho thuê biệt thự. Những dự án biệt thự đã hoàn thiện hoặc sắp bàn giao có mức giá cho thuê cao nhất và có tính thanh khoản cao nhất nên cũng được NĐT ưu ái chọn lựa hơn so với các sản phẩm khác. Lakview City của Novaland là sản phẩm biệt thự, nhà phố đầu tiên của Tập đoàn với nhiều tiện ích hấp dẫn và không gian sống xanh đạt tiêu chuẩn quốc tế đã chính thức trở thành sản phẩm được yêu thích nhất tại khu Đông Sài Gòn.

Tại khu Đông và Nam Tp.HCM những căn biệt thự biệt lập, song lập cho thuê nằm trong các KDC có diện tích từ 200 – 500m2 có thanh khoản tốt. Đối tượng thuê chủ yếu là doanh nhân mở văn phòng công ty, người nước ngoài làm việc tại trung tâm thành phố. Sức thuê mạnh nhất nằm ở phân khúc có mức giá dao động từ 20 – 60 triệu đồng/căn/tháng. Những căn có giá thuê từ 80 – 100 triệu đồng/tháng, thanh khoản chững hơn.

Các dự án tiêu điểm của khu Đông như Lakeview City, Thảo Nguyên Villa, Villa Park, Villa Riviera, Riviera Cove, Thảo Điền Villa,… có mức giá cho thuê lại khá cao từ 33 – 100 triệu đồng/tháng nhưng nhờ vào vị trí chiến lược, thiết kế đẳng cấp, không gian sống cao cấp cùng với sự thuận tiện cho an cư, làm việc,… mà khả năng lấp đầy của những biệt thự này luôn ở mức cao trên 90%.

Các dự án biệt thự, nhà phố Lakeview đã hoàn thiện và đang có giao dịch sôi động trong khu vực này

Quân 2 là nơi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn cả, khả năng hấp thu sản phẩm ở quận này cao hơn so với các quận Thủ Đức, quận 9 do vị trí tiệm cận với trung tâm thành phố. Giá cho thuê lại mỗi căn biệt thự ở quận 2 cao hơn 10 – 15 triệu đồng so với biệt thự cùng đẳng cấp ở cùng khu vực.

Tại khu Nam, hoạt động cho thuê biệt thự càng diễn ra nhộn nhịp hơn. Sản phẩm biệt thự đơn lập nằm trong các dự án có mức giá cho thuê cao nhất và cũng được yêu thích nhất. Biệt thự Dragon Parc 2, Biệt thự Kim Long, Ngân Long, Sadeco Phước Kiển, Nine South,… có giá thuê dao động từ 25 – 40 triệu đồng/căn/tháng. Đối tượng hỏi thuê là những người có nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng. Trong đó, biệt thự có giá từ 25 – 33 triệu đồng/tháng, khách hỏi thuê nhiều nhất.

Một đặc điểm khác biệt hơn so với khu Đông, biệt thự đơn lẻ do CĐT tự xây dựng và cho thuê lại cũng ghi nhận có giá thuê cao và khả năng hấp thụ tốt. Giá dao động từ 20 – 40 triệu đồng/tháng/căn, đó là những căn biệt thự vườn có diện tích rộng rãi, nằm ven đường lớn ở vùng ngoại thành, thích hợp với gia đình có nhiều thế hệ, thích không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, kinh doanh tự do. Do đó, đối tượng thuê chủ yếu là các gia đình đông đúc nhiều đời và người kinh doanh tự do.

Tại dự án Lakeview City quận 2 do Novaland làm chủ đầu tư cũng ghi nhận mức cho thuê cao từ 40 – 55 triệu đồng/tháng. Lợi thế về vị trí, thời gian bàn giao nên những căn biệt thự tại dự án được NĐT tận dụng để khai thác cho thuê. Biệt thự song lập được hỏi mua và thuê lại nhiều nhất. Ở mức giá này, giá thuê biệt thự tại Lakeview City đã tăng 30 – 40% so với thời điểm mở bán.

Lakeview City quận 2 có giá thuê tăng 30 – 40% so với thời điểm mở bán

Đại diện Tập đoàn Novaland cho biết: “Biệt thự là các dự án khu đô thị vùng ven TP.HCM có số lượng ít nên khả năng hấp thụ cao. Đặc biệt, những căn có hướng nhìn ra sông bán hàng khá nhanh. Đối với những dự án bàn giao trong quý II/2017, việc khai thác cho thuê được NĐT tận dụng tuyệt đối nhằm đón sóng thị trường. Bên cạnh đó, giá thuê cao, nhu cầu và mức sống gia tăng đang tạo hấp lực cho phân khúc này phát triển mạnh mẽ tại khu Đông TP”.

Như vậy, từ đầu năm 2016 đến đầu năm nay, tỷ lệ biệt thự khu Đông và khu Nam Sài Gòn được cho thuê đã tăng cao, đặc biệt, biệt thự ở các dự án khu đô thị cao cấp ở quận 2 được hấp thụ nhanh chóng nhất dù giá thuê cao hơn so với các khu vực khác. Biệt thự có đặc thù là số lượng tham gia vào thị trường ít hơn nhiều so với các sản phẩm khác nhưng giá thuê cao và cũng đang trở thành tâm điểm của thị trường BĐS TP.HCM thời gian tới.

Nguồn: Dự án Novaland Tổng Hợp

Tin Novaland Liên Quan