• Viet house
  • Có cần thiết thuê môi giới khi mua bán nhà?

Có cần thiết thuê môi giới khi mua bán nhà?

Có cần thiết thuê môi giới khi mua bán nhà?

Mua hay bán nhà đều có những khó khăn nhất định đòi hỏi người thực hiện giao dịch phải bỏ công sức, thời gian và thậm chí đôi khi khá căng thẳng để có thể giao dịch thành công “thuận mua vừa bán”. Đối với những người có kinh nghiệm mua bán nhà họ sẽ tự xoay sở, còn với những người chưa có kinh nghiệm, họ sẽ chọn môi giới. Vậy có cần thiết thuê môi giới khi mua bán nhà?

=>> Xem thêm: 11 điều cần làm để bán nhà thành công

Như đã khẳng định, nếu đã am hiểu về việc mua hay bán nhà thì việc thuê môi giới cũng không thực sự cần thiết. Giả sử, bạn làm việc trong lĩnh vực BĐS hay bạn là một nhà môi giới nhà đất thì có lẽ bạn không cần thuê ai cả mà sẽ tự thực hiện giao dịch của mình một cách ổn thỏa. Còn nếu, bạn không chuyên, thì hãy căn cứ vào một số yếu tố sau đây để quyết định có cần thiết thuê môi giới khi mua bán nhà hay không nhé!

  1. Bạn đang muốn bán nhà

Nếu có suy nghĩ bán nhà rất đơn giản, chỉ cần rao vài râu trên mạng xã hội, các website miễn phí hoặc viết dòng chữ “BÁN NHÀ” cực ngắn gọn treo trước cửa là sẽ có người hỏi mua, thì hiếm khi bạn bán được nhà nhanh nhất và được giá tốt nhất.

co-can-thue-moi-gioi-khi-mua-ban-nha (1)

Môi giới sẽ giúp giao dịch mua bán nhà thành công

Khi cần một số tiền mặt lớn và gấp thì có lẽ bán nhà là nhanh nhất, an toàn nhất, nhưng việc bán nhà phức tạp hơn bạn nghĩ. Điều đó đặc biệt đúng nếu như ngôi nhà của bạn có vị trí không đẹp, thiết kế không thực sự nổi bật, khu đất đó ở vùng ven hay thậm chí vài chục năm tới nó cũng chưa lên giá. Vậy bạn nên thuê môi giới.

Họ là những người chuyên nghiệp, họ biết cân nhắc định giá tốt nhất cho căn nhà của bạn, lên kế hoạch rao tin vào những website/kênh đăng tin uy tín, thay mặt bạn giải đáp các thắc mắc của khách hàng và họ cũng chính là người đại diện bạn đi đàm phán, thỏa thuận bất kể ngày nào trong tuần. Hãy nghĩ kỹ lại, khi bạn không có thời gian, hãy sẵn sàng chi ra một ít hoa hồng cho dịch vụ môi giới để vừa bán được nhà theo ý muốn, vừa đỡ rước những căng thẳng, bực dọc vào người.

  1. Bạn đang muốn mua nhà

Mua nhà cũng khá phức tạp bởi bạn cần chọn được ngôi nhà vừa ưng ý vừa hợp lý về giá cả. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, không thiếu kênh thông tin để bạn tìm được một ngôi nhà tại một dự án hay địa chỉ nào đó, tuy nhiên làm sao mua được nhà ưng ý khi bạn không có thời gian, không có kinh nghiệm?

Thực tế, không ít trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra khi nhìn trên mạng ngôi nhà đẹp như mơ, đi xem thực tế thì hoàn toàn thất vọng. Hoặc ngôi nhà rất đẹp nhưng giá lại cao quá mức bình thường mà bạn không tài nào thỏa thuận được. Lúc này, nhờ vào môi giới có vẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

=>> Xem thêm: Novaland thống lĩnh thị phần căn hộ Sài Gòn

Họ sẽ giúp bạn sàn lọc những ngôi nhà hợp với bạn nhất cả về chi phí, tiện ích, phong thủy, sẽ hỗ trợ bạn đi xem nhà trước, đưa đón bạn đến ngôi nhà và tạo ra cuộc thỏa thuận tốt đẹp với bên bán nhà. Và tất nhiên, bạn cũng phải tin tưởng và sẵn sàng chi ra một khoản hoa hồng cho môi giới thì mới có thể vui vẻ chọn dịch vụ này.

  1. Bạn sẵn sàng chi tiền và tin tưởng môi giới

Nếu bạn sợ bị “hớ” khi mua – bán nhà thì rất nên nhờ đến môi giới, nguyên tắc chi hoa hồng rất rõ ràng, 1,5 – 2%/tổng số tiền bán nhà hoặc mua nhà. Do đó, nếu bạn thoải mái chi tiền thì có thể sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn giao dịch thuận lợi. Hơn thế nữa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mối giới vì họ am hiểu thị trường, xu hướng, có khả năng đánh giá tiềm năng BĐS, định giá, am hiểu thủ tục pháp lý,… sẽ giúp ích rất nhiều cho giao dịch mua bán nhà của bạn.

co-can-thue-moi-gioi-khi-mua-ban-nha (2)

Cần chọn đơn vị môi giới uy tín

Điều quan trọng nhất, khi dịch vụ môi giới nhà đất mọc lên như nấm sau mưa thì vẫn phải chọn lựa những đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất uy tín để giao tài sản của bạn cho họ.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán căn hộ Novaland Tổng Hợp

Có cần thiết thuê môi giới khi mua bán nhà?
Đánh giá bài viết!

Thông tin thị trường Liên Quan