• Viet house
  • Con đường kinh doanh BĐS của Tổng thống Mỹ Donald Trump Và chiến lược của Novaland: Giống nhau đến kỳ lạ

Con đường kinh doanh BĐS của Tổng thống Mỹ Donald Trump Và chiến lược của Novaland: Giống nhau đến kỳ lạ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện tại là một trong những tỷ phú giàu có nhất trên thế giới, ông cũng sở hữu rất nhiều bất động sản khắp nơi. Nhưng không phải vị tỷ phú BĐS này được thừa hưởng khối tài sản kết xù ngay từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp. Hoạt động kinh doanh BĐS của ông bắt đầu từ những thương vụ rất nhỏ. Ở Việt Nam, tập đoàn Novaland gần như cũng có bước đi giống với vị tỷ phú này. Hãy cùng chúng tôi xem qua vài so sánh thú vị giữa những “ông lớn” BĐS này nhé!

Con đường kinh doanh BĐS của ông Donald Trump…

Ở tuổi 22, sau khi tốt nghiệp đại học, Donald Trump bắt đầu kế thừa sự nghiệp kinh doanh của gia đình. Ông bắt đầu tham gia những dự án BĐS nhỏ của gia đình và thu được một vài thành công.

5 năm sau đó, ông quyết định sẽ tự thành lập một công ty BĐS của riêng mình, và từ số vốn được thừa hưởng, ông đã thành lập doanh nghiệp bất động sản mang tên Trump Organization vào năm 1971.

Trước khi làm Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump là một nhà kinh doanh BĐS tài ba

Mảnh đất đầu tiên Donald Trump mua là một khu đất bỏ hoang tại khu vực dọc bờ sông Hudson. Sau đó ông đã xây dựng thành những khu chung cư cao cấp Trump Place. Nhờ những khoản đầu tư mạnh vào khâu thiết kế với phong cách nhà ở hiện đại, Trump Place đã thành công vang dội. Thừa thắng xông lên, Donald Trump tieps tục đầu tư khu trung tâm Trump Tower với quần thể bao gồm 68 tầng và rồi mở rộng sang cả lĩnh vực khách sạn.

Hoạt động thâu tóm BĐS chính thức bắt đầu với thương vụ mua lại khách sạn St. Moritz Hotel, Commodore Hotel và cải tạo thành một trong những khách sạn tốt nhất thế giới. Ông Donald Trump cũng trực tiếp đầu tư mua đất xây dựng khách sạn Trump International Hotel and Tower. Đây là khu quần thể bao gồm phần lớn là dịch vụ khách sạn kết hợp với các gian hàng cho thuê bán những sản phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Với thương hiệu duy nhất – Trump International Hotel and Tower – ông đã nhanh chóng đưa tên tuổi của mình đến với những thị trường bên ngoài nước Mỹ như Ấn Độ, Ả Rập thống nhất, Hàn Quốc. Và cho đến nay, con đường kinh doanh từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn kết hợp với chiến lược M&A hoàn hảo, Tổng thống Donald Trump đã thu được những thành công vang dội.

Ở hầu hết các trung tâm kinh tế lớn nhất của Mỹ, Donald Trump đều lần lượt góp mặt với những tòa cao ốc sang trọng hàng đầu thế giới như Trump World Tower, 555 California Street, The Trump Building, Trump Entertainment Resorts, Trump International Hotel and Tower, Trump Park Avenue…và những công trình lớn của ông tại nước ngoài như International Hotel and Tower Panama, Toronto, Honolulu.

Ngoài BĐS, ông Trump còn sở hữu nhiều chương trình thể thao, giải trí lớn và có phần hùn vốn vào chương trình sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Hoàn mỹ, Hoa hậu tuổi mới lớn,…

… và Novaland cũng có những bước đi tương tự

Ở nước ta, Novaland hiện tại đã vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường BĐS và cũng đồng thời là công ty có vốn hóa lớn thứ nhì sàn chứng khoán. Nhưng trước đó, ông chủ của công ty này hoàn toàn trái ngành và chỉ lấn sân trong một thời gian ngắn nhưng thành công lớn.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland cũng có những bước đi tương tự như ông Donald Trump khi kinh doanh BĐS tại Việt Nam

Từ công ty chuyên sản xuất và phân phối thực phẩm chăn nuôi, thuốc thú y, ông Bùi Thành Nhơn đã thành lập Novaland (Công ty địa ốc No Va) để kinh doanh BĐS.

Từ những vụ mua bán nhỏ đầu tiên đã thành công, Novaland tiếp tục mở rộng sản phẩm thông qua hoạt động M&A, công ty này đã chi hơn 11.000 tỷ đồng trong vòng 3 năm từ 2014 – 2016 để hiện đang sở hữu gần 40 dự án BĐS lớn tại những vị trí VÀNG của TP.HCM.

Sự thành công của cả Tổng thống Donald Trump và Novaland một lần nữa cho thấy để thành công trên con đường kinh doanh BĐS cần có chiến lược rõ ràng và nắm được thế mạnh của mình để đi từ nhỏ đến lớn.

Nguồn: Viethouse.com.vn – Chuyên dự án Novaland Phú Nhuận tổng hợp

Con đường kinh doanh BĐS của Tổng thống Mỹ Donald Trump Và chiến lược của Novaland: Giống nhau đến kỳ lạ
4 (80%) 1 vote

Tin Novaland Liên Quan