• Viet house
  • Năm 2017, ai sẽ được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,7%/năm, kéo dài 15 năm?

Năm 2017, ai sẽ được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,7%/năm, kéo dài 15 năm?

Năm 2017, ai sẽ được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,7%/năm, kéo dài 15 năm?

Gói vay vốn 30 ngàn tỷ đồng chính thức khép lại từ cuối tháng 12 năm 2016, cho đến nay nhiều hộ gia đình muốn mua nhà ở xã hội tại TP.HCM như gặp vấn đề về vốn vì không có khả năng trả lãi suất thương mại. Trong bối cảnh đó, Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đã công bố áp dụng chương trình cho vay vốn ưu đãi lãi suất 4,7%/năm trong vòng 15 năm để hỗ trợ một số đối tượng mua nhà. Họ là ai? Tổ chức này cho biết đó là những người hưởng lương từ ngân sách nhà nhước gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố. Khi đáp ứng được những điều kiện bắt buộc để được vay, các đối tượng này sẽ dễ dàng mua được nhà với số vốn chỉ 30% giá trị ngôi nhà.

Từ 15/8/2016, nhiều người sẽ được vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở với lãi suất cho vay của chương trình là 4,7%/năm, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm. Đây là chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách, vừa được Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM công bố.

nam-2017-ai-se-duoc-vay-mua-nha-o-xa-hoi-ai-suat-4,7-%-keo-dai-15-nam

Nhiều người sẽ được vay lãi suất 4,7% tối đa 15 năm

Theo đó, đối tượng được vay theo chương trình vay vốn ưu đãi này bao gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Người vay tiền phải có thời gian làm việc từ 3 năm liên tục trở lên. Thời gian công tác được tính bao gồm cả thời gian trước đó đã làm việc tại đơn vị cùng thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Người vay được vay vốn ưu đãi tối đa 500 triệu đồng, nhưng không quá 70% giá trị căn nhà/căn hộ. Thời hạn cho vay tối đa là 15 năm, với lãi suất cho vay là 4,7%/năm. Lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần. Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay chính là căn nhà/căn hộ dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Điều kiện vay là người vay tiền phải có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ. Ngoài ra, người mua phải chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.

Trước đó, năm 2016, công chức và các đối tượng chính sách xã hội cũng được vay vốn với lãi suất 4,8%/năm và vay tối đa 25 năm.

Nguồn: VietHouse – Theo Dự án Novaland Tổng Hợp

Năm 2017, ai sẽ được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,7%/năm, kéo dài 15 năm?
Đánh giá bài viết!

Thông tin thị trường Liên Quan