fbpx
  • Viet house
  • Năm 2017 BĐS Việt Nam trở thành thị trường đầu tư đầy tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á

Năm 2017 BĐS Việt Nam trở thành thị trường đầu tư đầy tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á

Năm 2017 BĐS Việt Nam trở thành thị trường đầu tư đầy tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á

Nhờ vào nền tảng kinh tế vĩ mô trong khu vực được hỗ trợ lâu dài hơn cũng như môi trường lãi suất thấp, BĐS Việt Nam được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là thị trường đầu tư nhiều tiềm năng.

=>> Xem thêm: Dự án Novaland bao phủ khắp nơi thị trường Hồ Chí Minh

Báo cáo mới nhất từ Công ty Jones Lang Lasalle về “những cơ hội đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản ở Đông Nam Á năm 2017”, cho thấy tiềm năng tăng trưởng ở thị trường Việt Nam và Indonesia.

Trong đó, khu vực Đông Nam Á vẫn là một điểm sáng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu dịu xuống, các nền kinh tế trong khối ASEAN sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 5%/năm so với tốc độ tăng trưởng của toàn cầu là 3,5%/năm.

bat-dong-san-khu-vuc-dong-nam-a

Theo số liệu của JLL, Việt Nam là một thị trường đầu tư bất động sản đầy tiềm năng trong phân khúc văn phòng, nhà ở và bán lẻ.

Công suất thuê của các tòa nhà văn phòng hạng A ở TP.HCM đã vượt hơn 95% trong quý 4/2016, trong khi công suất thuê tại phân khúc bán lẻ ở khu vực trung tâm đạt hơn 92% so với cùng kỳ. Trong phân khúc nhà ở, số lượng căn hộ mới được chào bán đã tăng 46% từ năm 2015 đến năm 2016.

“Lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam đã nhận được “cú hích” kể từ năm 2015 nhờ những cải cách gần đây của Chính phủ như các quy định tài chính mạnh hơn đối với các chủ đầu tư bất động sản và nới lỏng các chính sách về đầu tư nước ngoài và xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian tới”, ông Chris Fossick, Giám đốc điều hành JLL Singapore và Đông Nam Á nói.

Thị trường tiêu dùng tại Việt Nam mở rộng nhanh chóng và nền kinh tế chuyển hướng những hoạt động có giá trị cao hơn, lượng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài tăng đáng kể, các dự án đã và đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong phân khúc văn phòng, bán lẻ và khách sạn.

Đáng chú ý là sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu không gian văn phòng, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, pháp luật, sản xuất, hàng tiêu dùng và ngành công nghệ.

=>> Xem thêm: 3 tòa tháp biểu tượng của Sài Gòn hiện đại

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân tại Việt Nam ghi nhận mức kỷ lục với 15,8 tỷ USD trong năm 2016, trong đó FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đạt gần 1,7 tỷ USD tính đến cuối năm 2016.

Tổng cục Thống kê vừa công bố tình hình thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cho thấy, tháng 1/2017, trong tổng số vốn FDI đăng ký của các dự án cấp mới và vốn bổ sung đạt 1.423 triệu USD, thì vốn vào lĩnh vực BĐS đạt 297,4 triệu USD. Số vốn này chiếm 20,9% tổng vốn FDI vào Việt Nam tháng đầu năm nay.

Điều này cho thấy, các nhà đầu tư nước ngoài đang đánh giá cao thị trường BĐS Việt Nam. Một chuyên gia từ VinaCapital, cho rằng đối với các nhà đầu tư nước ngoài, BĐS Việt Nam rất giàu sức hút và các nhà đầu tư đều kỳ vọng năm 2017 sẽ là một năm thành công. Thị trường tiếp tục tăng trưởng tốt dựa trên điều kiện vĩ mô ổn định, quá trình đô thị hóa tăng tốc, dân số trẻ cần chỗ ở,…

Ngoài ra, dòng tiền có tính thanh khoản cao sẽ khiến thị trường vận hành tốt hơn nhiều trong năm tới. Cùng với đó, cơ sở pháp lý ngày càng hoàn thiện, giúp tạo ra một sân chơi minh bạch cho cả nhà đầu tư và khách hàng.

Theo vị chuyên gia của VinaCapital, sự hồi phục của thị trường BĐS trong những năm qua và triển vọng khả quan trong năm tới được hỗ trợ rất tích cực từ khung pháp lý ngày càng hoàn chỉnh từ Chính phủ. Các nhà đầu tư ngoại rất hoan nghênh những nỗ lực của Chính phủ, đã giúp cho thị trường bình đẳng giữa nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngày càng có nhiều đơn vị phát triển dày dạn kinh nghiệm trong nước và quốc tế tham gia vào thị trường Việt Nam.

Nguồn: Viet House – Chuyên dự án Novaland Theo cafef

Thông tin thị trường Liên Quan