Sở hữu danh mục hơn 40 dự án BĐS đa dạng, năm 2016 vừa qua được đánh giá là một năm thành công của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã NVL).

Không chỉ liên tiếp động thổ các dự án lớn như Serai Nova Phù Sa Resort (Cần Thơ), Botanica Premier (TP.HCM)… NVL còn chính thức công bố các dự án căn hộ dịch vụ như Saigon Royal Residence, Newton Residence… trong đó phải kể đến dự án Khu đô thị đầu tiên Lakeview City tại quận 2, TP. HCM.

=>>> Xem thêm:  4 lý do nên đầu tư vào dự án Lakeview City quận 2

Tập đoàn cũng đã triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 4.700 tỷ đồng, đồng thời thực hiện các hoạt động M&A nhằm gia tăng quỹ đất.

Năm 2016 cũng ghi nhận hơn 589 triệu cổ phiếu của Novaland chính thức được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HSX). Sau sự kiện quan trọng này, NVL nhanh chóng lọt Top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và được nhiều nhà đầu tư nước ngoài “săn lùng”.

ty-suat-loi-nhuan

Sau 1 quý niêm yết, hiện khối lượng giao dịch bình quân của cổ phiếu NVL ở mức 1,2 triệu cổ phiếu/phiên và đã tăng giá hơn 14,2%. Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu NVL tăng hết biên độ lên giá 60.000 đồng/cp, có thời điểm dư mua hơn 1 triệu đơn vị tại mức giá trần.

Ngay sau khi niêm yết trên sàn, cổ phiếu NVL đã trở thành một “hiện tượng” trên thị trường BĐS và chứng khoán, thu hút các nhà đầu tư ồ ạt gom mua dù giá tăng phi mã. Sau đó vài ngày ông Bùi Thanh Nhơn – ông chủ NVL đã lọt vào Top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Căn cứ theo Báo cáo Tài chính Hợp nhất kiểm toán vừa công bố mới đây, năm 2016, NVL đạt mức doanh thu thuần 7.359 tỷ đồng, cao nhất so với các năm và tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015, vượt 9,3% so với kế hoạch đề ra; Lợi nhuận trước thuế đạt 2.190 tỷ đồng, vượt kế hoạch 0,8%; Lợi nhuận sau thuế đạt 1.659 tỷ đồng, giữ kỷ lục về tốc độ tăng trưởng với mức tăng 275% so với cùng kỳ năm trước.

=>> Xem thêm: TP.HCM vừa tung hàng trăm tỷ đồng để giải quyết các bức xúc của thành phố

Tổng tài sản của NVL đã đạt mức kỷ lục là 36.527 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2015.

Thời gian tới, NVL sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trên thị trường căn hộ tại TP.HCM, đồng thời từng bước mở rộng sang các tỉnh thành nhiều tiềm năng khác như Cần Thơ, Đà Nẵng, Vũng Tàu,… Quỹ đất hiện tại của Công ty vào khoảng 10 triệu m2 sàn xây dựng, đủ để Công ty phát triển dự án trong vòng 05 năm tới. Dự kiến đến năm 2020, hoạt động của Tập đoàn Novaland vẫn được duy trì ổn định với dự báo kết quả kinh doanh khả quan, bởi theo quy định về kế toán, doanh thu và lợi nhuận các năm sắp tới sẽ được ghi nhận dựa vào kết quả bán hàng trong vòng 03 năm trở lại đây.

Khởi đầu từ dòng sản phẩm căn hộ, Novaland cũng chuyển hướng một phần sang thị trường nhà phố, biệt thự, phát triển thành cộng đồng dân cư với quy mô vừa (mini township). NVL cũng đề ra kế hoạch phát triển thêm mảng BĐS thương mại và nghỉ dưỡng nhằm tạo dòng tiền ổn định cho Công ty trong các năm tới.

Tập đoàn cũng đề ra mục tiêu kế hoạch doanh thu thuần đạt 17.528 tỷ đồng, tăng 138% so với năm 2016; Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 4.800 tỷ đồng, tăng 119% so với cùng kỳ năm trước; Lợi nhuận sau thuế đạt 3.144 tỷ đồng, tăng 90% so với năm 2016. 

Nguồn: VietHouse – Chuyên dự án Novaland Tổng Hợp