• Viet house
  • TP.HCM: Thu hồi 1.151 dự án chậm triển khai, sử dụng sai mục đích

TP.HCM: Thu hồi 1.151 dự án chậm triển khai, sử dụng sai mục đích

TP.HCM: Thu hồi 1.151 dự án chậm triển khai, sử dụng sai mục đích

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tp.HCM vừa qua đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Trong cuộc họp, Hội nghị đã báo cáo kết quả thanh tra, giám sát các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố. Theo đó, năm qua, Sở đã cấp 34.174 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết 268.000 hồ sơ về các vấn đề nhà đất, thủ tục, đơn khiếu kiện,… cho cá nhân và tổ chức. Nổi bật, năm 2016, có 1.151 dự án chậm triển khai, không bàn giao đúng thời hạn cam kết cho khách hàng hoặc chủ đầu tư cho “đắp chiếu” dự án. Đầu năm 2017, Sở TN&MT Tp.HCM sẽ tiến hành tịch thu toàn bộ những dự án vi phạm, chuyển sang cho các chủ đầu tư có nhu cầu thực sự và có năng lực triển khai tiếp tục tiến hành.

=>> Xem thêm: Dự án bất động sản nhiều dự án tăng giá mạnh nhờ đúng hẹn

Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tp.HCM tổ chức. Trong năm qua, Sở TN&MT đã rà soát, kiểm tra và xử lý 1.151 dự án chậm triển khai. Sở cũng cấp 34.174 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân, 7.476 giấy chứng nhận cho tổ chức, giải quyết cấp đổi, cấp lại, tặng cho… cho gần 268.000 hồ sơ.

Đến nay, 100% hộ gia đình ở Tp.HCM đã được cấp nước sạch. Nhưng có đến 30% số hộ vẫn dùng nước giếng khoan do thói quen.

tp-hcm-thu-hoi-1.151-du-an-cham-trien-khai-su-dung-sai-muc-dich

Một dự án đã ngừng thi công nhiều năm nay tại Tp.HCM

Theo Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa, nguồn lực đất đai của Tp.HCM là quý giá và hữu hạn. Trong thời gian qua, nhiều đơn vị đã sử dụng sai mục đích và không hiệu quả. Trong khi, nhiều đơn vị có nhu cầu thực sự và có năng lực tốt nhưng lại không có đất để triển khai phát triển kinh tế, xã hội.

Vì thế, Sở TN&MT phải mạnh dạn tham mưu thu hồi những dự án sử dụng sai mục đích, không hiệu quả để giao cho những đơn vị có nhu cầu và có năng lực triển khai. Thủ tục giao đất cho doanh nghiệp cần phải nhanh và đúng pháp luật để cải thiện môi trường đầu tư của Tp.HCM, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán dự án Novaland tổng hợp

TP.HCM: Thu hồi 1.151 dự án chậm triển khai, sử dụng sai mục đích
Đánh giá bài viết!

Thông tin thị trường Liên Quan