• Viet house
  • Với con “át chủ bài” riêng, Novaland tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS cùng VinGroup, FLC và SunGroup

Với con “át chủ bài” riêng, Novaland tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS cùng VinGroup, FLC và SunGroup

Với con “át chủ bài” riêng, Novaland tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS cùng VinGroup, FLC và SunGroup

Mỗi tập đoàn một thế mạnh, năm 2017, nếu không có những đột biến quan trọng đặc biệt nào thì 4 cái tên quen thuộc VinGroup, Novaland, FLC, SunGroup sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường. Trong khi VinGroup tham gia vào mọi phân khúc, FLC tập trung vào khách sạn – nghỉ dưỡng – sân gofl, SunGroup mạnh nhất ở các dự án nghỉ dưỡng – cáp treo thì Novaland lại nắm trong tay ưu thế vượt trội ở phân khúc căn hộ trung – cao cấp ở vị trí đắc địa.

=>> Xem thêm: BĐS đầu năm: Hàng tồn kho đã giảm mạnh

VinGroup – Ông lớn BĐS, tham gia mọi phân khúc

Trở thành tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, thế nhưng VinGroup vẫn là doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường bất động sản. Năm 2016, Tập đoàn này tiếp tục thắng lớn khi doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản tăng trưởng tới 80%, đạt hơn 38.000 tỷ đồng. Kế hoạch mới nhất của ông lớn VinGroup là trong vòng 5 năm tới sẽ hoàn thiện 200.000 – 300.000 căn hộ giá rẻ từ 700 triệu động, hứa hẹn giúp thị trường trở nên vô cùng sôi động.

voi-con-at-chu-bai-rieng-novaland-tie-tuc-dan-dat-thi-truong-cung-voi-vingroup-flc-sungroup (1)

VinGroup – Kẻ khổng lồ đầu tư ở mọi phân khúc

FLC – Khách sạn nghỉ dưỡng, sân golf

Là doanh nghiệp nổi tiếng với các tòa cao ốc văn phòng và nhà ở trên địa bàn Hà Nội, như tháp đôi 265 Cầu Giấy FLC Twin Towers, FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Star Tower Hà Đông…, nhưng những năm gần đây, FLC đang phát triển mạnh mẽ theo hướng bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Dự kiến đến hết năm 2017, tổng số sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng mà FLC cho ra mắt thị trường sẽ là hơn 2.500 căn condotel, 1.400 biệt thự biển, 3.500 phòng khách sạn, 4 sân golf 18 hố…

SunGroup – Các dự án nghỉ dưỡng, cáp treo

Dù không niêm yết trên thị trường chứng khoán nhưng SunGroup vẫn khiến cho nhiều người phải biết đến với nguồn lực khổng lồ và tập trung vào các dự án nghỉ dưỡng, cáp treo. Năm 2017, SunGroup sẽ đẩy mạnh đầu tư các công trình du lịch quy mô và đẳng cấp thế giới như quần thể khu nghỉ dưỡng và cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc), cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh), công viên Kim Quy tại Hà Nội theo mô hình Universal Studio của Việt Nam.

Novaland – Căn hộ trung, cao cấp, vị trí đắc địa

Đây chính là “át chủ bài” để Novaland tiếp tục thắng lợi trên thị trường BĐS trong thời gian tới, trước mắt năm 2017, với những phân khúc này, Novaland vẫn nắm chắc vị trí Á quân trên thị trường chứng khoán.

Sau sự kiện niêm yết, Novaland hoàn toàn lộ diện và sở hữu vốn hóa đứng thứ 2 trên thị trường chứng khoán, chỉ sau kẻ đứng đầu – VinGroup – và cao hơn toàn bộ hơn 100 doanh nghiệp BĐS còn lại. Quả là một đại gia đáng gờm, gã khổng lồ kín tiếng!

voi-con-at-chu-bai-rieng-novaland-tie-tuc-dan-dat-thi-truong-cung-voi-vingroup-flc-sungroup (2)

Dự án của Novaland chằng chịt khắp các quận trung tâm TP.HCM

2 năm gần đây, Novaland đã rất nhanh nhạy thực hiện M&A hàng loạt các dự án tại các khu vực trung tâm TPHCM như Quận 2, Quận 4, Quận 7 và Quận Phú Nhuận, nâng quỹ đất tại 40 dự án đang nắm giữ lên tới 9,8 triệu m2 sàn xây dựng.

Ngoài ra, Novaland còn có kế hoạch thực hiện 11 dự án với tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 4,1 triệu m2, cũng tập trung chủ yếu tại các vị trí trọng điểm của TPHCM. Theo định giá của Savills, tổng giá trị 11 dự án tới của Novaland là 25.600 tỷ đồng và Novaland sở hữu 99,9% tại tất cả các dự án này.

Việc bán hàng của Novaland cũng là điều đáng kinh ngạc trên thị trường BĐS, họ không thuê công ty môi giới, đại lý bán hàng cho mình mà tự đào tạo đội ngũ sales và tư vấn của riêng mình. Cách đi này có thể khiến Novaland tốn chi phí lớn trả lương cho nhân viên nhưng ngược lại họ sẽ có uy tín tuyệt đối trên thị trường.

Tiếp tục doanh thu 7.400 tỷ đồng năm 2016, lãi ròng gần 1.700 tỷ đồng, cao gấp 4 lần so với năm 2015. Năm 2017, dự kiến, tập đoàn này sẽ thu về 17.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cũng lên cao kỷ lục, dự kiến đạt 3.144 tỷ đồng, tăng 2,6 lần năm 2016. Con số này sẽ khẳng định chắc chắn vị trí số 2 của Novaland trên thị trường địa ốc.

Nguồn: VietHouse – Chuyên Bán dự án Novaland Đà Nẵng Tổng Hợp

Với con “át chủ bài” riêng, Novaland tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS cùng VinGroup, FLC và SunGroup
Đánh giá bài viết!

Tin Novaland Liên Quan