1.250 tỷ xây cầu Nguyễn Khoái quận 4 bắc qua quận 1

Dự án có tổng chiều dài khoảng 1.000m, trong đó cầu dài 346m, rộng 22,5m. Công trình bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam (Q.7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (Q.4). Việc xây cầu Nguyễn Khoái nhằm kết nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm TP và chia tải với cầu Kênh Tẻ đang quá tải.

Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 4, lượng xe rất lớn từ Q.7, huyện Nhà Bè ra vào trung tâm TP qua cầu Kênh Tẻ không đáp ứng yêu cầu về giao thông, trở thành nỗi ám ảnh của người dân về tình trạng kẹt xe. Tổng vốn đầu tư dự án là 1.250 tỉ đồng, dự kiến công trình khởi công trong năm 2017 và hoàn thành sau 18 tháng thi công.

phoi canh cau nguyen khoai quan

Được biết, quy hoạch này đã có từ rất lâu, nay được tái khởi động do lưu lượng xe tăng nhanh và thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe vào các giờ cao điểm kéo dài hàng cây số ở 2 đầu cầu Kênh Tẻ. Khi cầu Nguyễn Khoái được đưa vào sử dụng chính thức sẽ càng làm tăng thêm giá trị của các dự án bất động sản dọc theo đường Nguyễn Khoái – Bến Vân Đồn, điển hình trong đó là dự án căn hộ Galaxy 9 Nguyễn Khoái của Novaland

Nguồn: www.tuoitre.vn

 

Rate this post