4 mẹo đầu tư Officetel đúng cách để không bị lỗ

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta phát triển mạnh mẽ, đã có nhiều doanh nghiệp trẻ ra đời và nhu cầu tìm kiếm văn phòng đang ngày càng tăng cao. Do đó, trên thị trường BĐS, hoạt động mua bán BĐS thương mại hay cho thuê văn phòng trở nên nhộn nhịp. Giữa lúc quỹ đất cho phân khúc này đang cực kỳ khan hiếm thì sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới mang tến “căn hộ Officetel” như cứu cánh cho nhiều startup đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh vàng cho những NĐT BĐS. Vậy môt hình Officetel có đặc điểm gì, mua bán như thế nào để hạn chế tối đa các rủi ro và thu được lãi suất hấp dẫn nhất?

Căn hộ Officetel Novaland hay còn được hiểu nôm na là nhà ở kết hợp văn phòng, trong đó, pháp luật nước ta quy định căn nhà này có mục đích chính là làm văn phòng phục vụ việc kinh doanh hoặc cho thuê để làm văn phòng, có thể lưu trú qua đêm như dạng nhà nghỉ nhưng chỉ có 1 – 3 người lưu trú tùy theo diện tích Officetel là bao nhiêu. Thời gian sở hữu Officetel tối đa được 50 năm bởi vì chúng thường được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên không thể sở hữu vĩnh viễn được, người mua cũng không thể dựa vào việc mua Officetel để làm hộ khẩu nhập cư vào Tp.HCM hay Hà Nội được.

mau can ho officetel co gac lung 3

Officetel hiện đang thu hút nhiều NĐT trên thị trường BĐS

Cũng giống như nhiều sản phẩm BĐS khác, người mua Officetel không chỉ để sử dụng làm văn phòng mà thường chủ yếu mua để cho thuê lại hoặc bán lại với chênh lệch giá nhất định. Tuy nhiên, bất cứ loại hình nào cũng có những rui ro của nó, và officetel cũng vậy. Do đó, bài viết này xin đề cập đến 4 mẹo nhỏ mà hầu hết các nhà đầu tư đã rút ra được khi mua loại hình căn hộ này để giúp NĐT hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất và có được mức lợi nhuận mong muốn. Bài viết này chỉ dành cho các khách hàng đầu tư cá nhân với việc chỉ mua một vài căn Officetel chứ không dành cho các “Nhà đầu tư cá mập” với việc gom hàng có số lượng lên đến vài chục căn.

Các dự án căn hộ officetel nổi bật của chủ đầu tư Novaland

Và 4 yếu tố đầu tư officetel đó là:

  1. Chỉ mua các căn hộ officetelngay khu vực có nhiều văn phòng, càng gần trung tâm càng tốt, vì việc chuyển nhượng lại trong ngắn hạn hoặc để đầu tư cho thuê trong dài hạn cũng khá dễ dàng vì đây đều là các sản phầm đáp ứng cho nhu cầu có thực.
  2. Lựa chọn officetel từ các chủ đầu tư uy tín vì như thế thì thời gian sử dụng, chất lượng công trình, và đặc biệt là định vị thương hiệu của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được khách hàng nhận biết.

can ho officetel vua o vua lam van phong 2

Novaland là một trong những chủ đầu tư uy tín cung cấp hàng loạt Officetel chất lượng tại Tp.HCM

  1. Nếu vị trí quyết định thành công của dự án officetel thì chất lượng dịch vụ là điểm mấu chốt không thể bỏ qua khi quyết định chọn lựa đầu tư officetel; vì dù sao đây cũng là bộ mặt của công ty khi khách hàng đến giao dịch và họ sẽ đánh giá cao điểm này.
  2. Hiện nay, Novaland Group là một trong những doanh nghiệp hàng đầu phát triển mô hình căn hộ Officetel này ở nhiều dự án. Tất cả các căn hộ officetel đều được cân nhắc triển khai tại các vị trí vàng, phát sinh nhiều nhu cầu về văn phòng. Hơn nữa, một vài dự án trọng điểm còn được chủ đầu tư cân nhắc cam kết thuê lại trong thời gian đầu (từ 12­ – 18 tháng).

Nguồn: Viethouse – Chuyên bán dự án Novaland Tổng Hợp

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan