Các khu đất vàng trung tâm Sài Gòn rục rịch khởi động

[voice]

Sau thời gian dài trùm mền, hàng loạt khu đất vàng ngay trung tạm Sài Gòn đã được thay tên đổi chủ  và rục rịch khởi động lại. Mời quý khách cùng điểm lại tình hình các dự án này trong quý 2/2017.

Saigon One Tower

Sau 8 năm “trùm mền” tòa nhà Saigon One Tower đã chính thức về tay nhóm nhà đầu tư ngoại có liên quan đến Vạn Thịnh Phát. Theo quan sát, khu vực xung quanh dự án đang được cải tạo, rào chắn mới đã được dựng lên

du an saigon one tower quan 1 1

Theo tìm hiểu, chủ nhân mới của tòa tháp này là Công ty CP phát triển Bất động sản Alpha King (Alpha King Real Estate Development JSC). Có nhiều đồn đoán trên thị trường rằng Alpha King có liên quan đến Vạn Thịnh Phát bởi công ty này cũng có trụ sở tại tòa cao ốc Times Square số 8 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM và đây cũng chính là trụ sở của Vạn Thịnh Phát.

Dự án SJC Tower

Dự án đang được chủ đầu tư là Công ty CP Sài Gòn Kim Cương đẩy nhanh tốc độ thi công sau gần 10 năm “trùm mền”. Theo tìm hiểu, dự án này có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các công ty liên quan. Cụ thể, trên trang web của công ty CP Tập Đoàn Phát Triển Hạ Tầng và Bất Động Sản Việt Nam (VIPD) cũng công bố thông tin là chủ đầu tư của dự án này.

du an sjc tower 1

SJC Tower có vị trí 4 mặt tiền khá đẹp cũng do nhóm nhà đầu tư có liên quan đến Vạn Thịnh Phát thâu tóm và triển khai. Dự án đang được tiển khai khoan cọc nhồi, thăm dò địa chất. Dự kiến trong tháng 9/2017 chủ đầu tư sẽ thi công phần hầm.

Dự án Lavenue Crown

Khu đất nằm trên trục đường Lê Duẩn do tập đoàn Kinh Đô sở hữu cũng đang  thực hiện các thủ tục pháp lý để triển khai. Theo tìm hiểu, một công ty đang thuê khu đất này làm bãi giữ xe cho biết hợp đồng ký kết giữa các bên sẽ chấm dứt vào cuối năm nay để bàn giao mặt bằng cho chủ sở hữu xây dựng dự án.

Đại diện của Kinh Đô cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ triển khai dự án ở các khu “đất vàng”. Trong đó, thủ tục chậm, vướng giải phóng mặt bằng, thị trường ảm đạm, triển khai dự án không đúng lúc, sản phẩm không bán được sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bài toán kinh doanh của nhà đầu tư… Với sự hỗ trợ nhanh chóng của chính quyền địa phương, doanh nghiệp sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan để động thổ dự án Lavenue Crown vào cuối năm 2017.

du an Lavenue Crown le duan 1

Được biết đây là dự án phức hợp gồm có 3 khu chức năng là căn hộ cao cấp, khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại.

Khu đất vàng tại 23 Lê Duẩn

Khu đất vàng 23 Lê Duẩn đang được tập đoàn Tân Hoàng Minh tiến hành rào chắn để triển khai xây dựng khu phức hợp cao tầng. Đại diện Tân Hoàng Minh cho biết, công ty đã nhận bàn giao toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến khu đất này trong ngày 23/5 vừa qua. Dự kiến, quý III/2017, dự án khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại dịch vụ tại đây sẽ được khởi công.

lo dat 23 le duan tan hoang minh 1

Tân Hoàng Minh đã chính thức sở hữu khu đất 23 Lê Duẫn sau nhiều ồn ào về đấu giá.

Về nghĩa vụ tài chính, Tân Hoàng Minh cho biết thêm đã hoàn thành việc nộp hơn 1.693 tỷ đồng tiền mua khu đất này từ hồi giữa tháng 4/2017. Số tiền này bao gồm tiền trúng đấu giá 1.430 tỷ đồng và tiền chậm nộp hơn 264 tỷ đồng.

Khu đất tứ giác vàng quận 1

Khu đất này tọa lạc tại khu tứ giác vàng Nguyễn Huệ – Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng – Ngô Đức Kế (quận 1). Hiện tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đối tác đang toan tính đầu tư gần 8.000 tỷ đồng để xây dựng một tổ hợp trung tâm thương mại siêu hiện đại, cao nhất tại phố đi bộ Nguyễn Huệ hiện nay. Hiện nay chủ đầu tư đang thuê một đội ngũ chuyên gia quy hoạch để thiết kế, lên phương án đền bù giải tỏa.

khu dat nguyen hue ho tung mau huynh thuc khang 1

Một góc khu đất vàng 4 mặt tiền đường Nguyễn Huệ – Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng – Ngô Đức Kế, quận 1. Khu đất này nằm đối diện với tòa nhà Times Square của Vạn Thịnh Phát.

Khu đất số 1 bis và 1 kép

Khu đất giáp 2 mặ tiền đường Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1
Nằm kế bên cạnh trung tâm hội nghị GEM Center, khu đất số 1 bis và 1 kép tọa lạc tại ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) cũng đã được rào chắn thi công. Bên trong khu đất đã được dọn sạch không còn là một bãi đất hoang, cây cỏ mọc um tùm như trước kia. Ghi nhận nhiều bảo vệ cùng công nhân đang thi công tại dự án, máy móc và vật liệu xây dựng đã được “tập kết” đầy đủ.

so 1 nguyen dinh chieu nguyen binh khiem 1

Được biết, khu đất này trước đây được phê duyệt để xây dựng khu nhà ở, khách sạn và căn hộ dịch vụ quy mô 34 tầng, dự án gồm ba khối nhà: khách sạn và căn hộ dịch vụ, nhà căn hộ kinh doanh và nhà căn hộ tái định cư tại chỗ. Khi hoàn thiện dự án sẽ có 934 căn hộ, trong đó có 847 căn hộ dịch vụ. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khu đất này bị lãng quên nhiều năm trời.

Nguồn: Viethouse tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)