Đất vàng dọc bờ sông Hàn Đà Nẵng tăng chóng mặt

[voice]

Theo đại diện Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu Lớn – Hầm, dự án hầm qua sông Hàn có điểm nối từ đường 3/2 – Đống Đa (quận Hải Châu) đến vòng xoay đường Vân Đồn (quận Sơn Trà). Hầm có chiều dài 1.315m, trong đó đoạn hầm chìm dài 900m, còn lại là hầm hở, hầm xe có 6 làn xe. Thời gian thực hiện dự án là ba năm, bắt đầu từ quý 4/2016, tổng số vốn là 4.088 tỉ đồng.

Hai đầu của đường hầm, là các khu đô thị mới đang phát triển, một bên vịnh Đà Nẵng đang tái khôi phục lại các dự án đầu tư đô thị Mặt Trăng Xanh, khu du lịch Xuân Thiều… và một bên là vùng chân núi Sơn Trà đầy tiềm năng với du lịch sinh thái. Hiện nay, chỉ riêng ở khu vực các phường Mân Thái, Thọ Quang, đã có hàng loạt dự án đất nền, nhà liền kề, khu căn hộ chung cư được các nhà đầu tư quan tâm “cắm sổ” chờ cơ hội đến.

Nằm ngay sát bờ sông Hàn (ngay cuối đường Trần Hưng Đạo nối dài), một số dự án khu phức hợp ven sông Hàn của nhiều doanh nghiệp lên cơn sốt ngay từ thời điểm dự án hầm chui vượt sông Hàn đang được bàn thảo. Theo khảo sát tại dự án đất nền nằm cách hầm chui sông Hàn 150m; được biết từ đầu tháng 5/2016, giá công bố thời điểm đó vào khoảng 5 tỷ/căn. Tuy nhiên, chỉ sau hơn bốn tháng, giá thị trường đã tăng lên 6 tỷ/căn.

Phân tích về hiện tượng này, ông Trần Ngọc Thành – Tổng giám đốc Đất xanh miền Trung cho biết, cho biết: “Khi có dự án hầm chui thì không chỉ dự án của của chúng tôi đang đầu tư tăng giá mà bất động sản phía Đông cầu Thuận Phước đổ ra biển đều đồng loạt tăng. Bên cạnh đó, một số dự án khác “ngủ đông” nhiều năm qua giờ cũng bắt đầu rục rịch triển khai”.

Điển hình, sau một thời gian yên ắng, từ khoảng đầu tháng 4 đến nay, hai dự án đất nền là Diamond Sea Thuận Phước và Habour Ville cũng khẩn trương triển khai hạ tầng, đường sá để đón làn sóng đầu tư mới. Nằm ngay chân cầu quay sông Hàn, công ty Phương Trang cũng chuẩn bị đưa ra thị trường khu phức hợp thương mại, nhà phố cao cấp trên khu đất rộng 1,4ha. Tập đoàn Novaland cũng nhanh chân xí phần tại thị trường Đà Nẵng với dự án The Sunrise Bay có diện tích 180ha ngay gần cầu Thuận Phước…

Ông Thành nói tiếp, hiện các khu đất sạch dọc hai bên bờ sông Hàn còn rất ít. Do có view đẹp và độc nên hầu hết đã có chủ. Với “công thức” xây dựng, bàn giao nhanh cộng với view đẹp, vị trí đắc địa nên dự án căn hộ liền kề, khu biệt thự ven sông, căn hộ cao cấp… của các công ty địa ốc xung quanh khu vực này đang rất hút hàng.

“Các dự án lớn này sẽ góp phần thúc đẩy giá bất động sản của khu vực này lên cao. Thị trường ở khu này cũng sẽ hút khách hơn” ông Thành cho hay.

bo song han da

Theo đánh giá của các nhà đầu tư trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng ngày càng đa dạng với nhiều loại hình sản phẩm phong phú và giá cả hợp lý. Tuy nhiên phân khúc đất nền vẫn chiếm lĩnh thị trường bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Lựa chọn đất nền, chủ sở hữu được linh hoạt trong mục đích sử dụng, hiện thực hóa không gian sống theo tiềm lực tài chính hoặc sở thích cá nhân.

Hơn nữa, với tâm lý vốn ăn sâu trong nếp nghĩ của nhiều người Việt, đất nền vẫn là tài sản cố hữu, có khả năng tăng giá theo thời gian. Bởi lẽ đó, cùng với nhiệt độ tăng dần của thị trường bất động sản của thành phố biển này, niềm tin vào người mua và thị trường nhà đất phục hồi, phân khúc đất nền vẫn được nhiều khách hàng nhắm tới và lựa chọn.

Không chỉ các dự án cầu, hầm nối 2 bờ sông Hàn; tại Đà Nẵng, nhiều dự án hạ tầng khác đang được gấp rút triển khai cũng sẽ mở đường cho bất động sản phát triển, như dự án mở rộng, nâng cấp Sân bay quốc tế Đà Nẵng, hay dự án di dời ga đường sắt…

Trước mắt, dự án mở rộng, nâng cấp Sân bay Đà Nẵng mang ý nghĩa chính trị nhiều hơn (phục vụ cho APEC 2017), nhưng trong tương lai, khi công suất được nâng lên, sẽ thu hút nhiều hãng hàng không mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, cũng như tăng cường thêm các loại máy bay cỡ lớn…, giúp du lịch Đà Nẵng phát triển và là cơ hội cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Nguồn: Theo Trí Thức Trẻ

Rate this post