• Viet house
  • Góc nhìn từ nhà đầu tư BĐS về sale chất và chăm khách tốt

Góc nhìn từ nhà đầu tư BĐS về sale chất và chăm khách tốt

“Dạo này hiếm gặp được Sales Chất nên viết mấy cái lời khuyên chia sẻ cho bạn Sales.
Chứ các bạn cứ lan man có gì trong tay là mang ra chào hết làm thiện cảm ban đầu của KH gần như ko còn.
Dựa trên chính những kinh nghiệm & mong muốn của mình, Ngọc chọn Chủ đề chia sẻ hôm nay là:
“Góc nhìn từ 1 Nhà đầu tư Bđs:
Làm thế nào để Sales dễ dàng Chốt Deal”
Chị có 1 nguyên tắc như thế này: ” Trong cuộc sống, Mình trả phí để được phục vụ và sẽ để tâm trí & thời gian mà làm việc tạo ra nhiều giá trị hơn “. Có nghĩa là, mua hay bán gì chị đều ko thích lv chính chủ nhà mà hoàn toàn qua MG trung gian. Mua chưa chắc đã mắc hơn nhưng chắc chắn c sẽ ko mất thời gian vào những việc Deal giá & thoả thuận này nọ & thủ tục pháp lý. Xã hội phân ra nhiều ngành nghề để tạo cho mỗi nhóm người mỗi công việc khác nhau. Tuy nhiên để chị bỏ tiền trả phí MG thì chị cũng có những yêu cầu khắt khe nhất định. Có những bạn bảo chẳng bao giờ chốt deal được với mình, nhưng lại có những bạn 1 tối chị mua 3 căn bên Landmark Plus – là 1 Chiến binh của Khaihoanland.
Để chốt deal dễ dàng thì các bạn hãy đặt câu hỏi: ” Khách hàng mong muốn điều gì nhất ở Mình – 1 Môi giới Bđs ? “.
1. Đầu tiên phải là hiểu rõ nhu cầu và sở thích của Khách để ko bị lãng phí thời gian đôi bên.
2. Phải am hiểu được dự án mà mình muốn giới thiệu và chắc chắn phải thấy được những ưu điểm nổi trội của dự án thì mới truyền lửa được tới KH.
Dự án căn hộ thì cần nắm và truyền đạt ngắn gọn đầy đủ thông tin:
⁃ Giới thiệu về CĐT & pháp lý của dự án
– Vị trí & Vị trí & Vị trí
⁃ Nắm rõ mặt bằng dự án
⁃ Đặc điểm từng căn như View, layout, giá gốc CĐT và giá giao dịch hiện tại
⁃ Hình thức thanh toán với những dự án chưa giao nhà thì thế nào? đã bàn giao thì ra sao…
⁃ Quan trọng ko kém là cần thể hiện mình rất nắm thủ tục chuyển nhượng để bảo vệ được họ – khách hàng của mình.
3. Với những dự án đã bàn giao nhà thì chọn 3-5 căn giá tốt nhất phù hợp với nhu cầu của KH rồi hãy dẫn KH đi xem. Tránh TH cố đấm ăn xôi ko cảm nhận được hàng đẹp nhưng sợ mất KH nên dẫn đi bằng được. Hãy yêu thời gian của chính mình và KH để ko ai cảm thấy cuộc hẹn là vô nghĩa.
4. Thời điểm cần chốt deal hãy cố đứng giữa Người mua và Người bán để làm sao hài hoà được lợi ích đôi bên. Hãy chứng tỏ cho người bán thấy họ được gì? người mua có lợi ích gì?
5. Thời điểm hẹn đặt cọc thì hãy soạn kĩ Hđ đặt cọc và gửi cho 2 bên mua bán xem trước để chỉnh sửa đúng ý họ. Cố gắng cho 2 bên thấy sự chuyên nghiệp và nhanh gọn lẹ của mình.
6. Thời điểm công chứng thì hãy gửi hồ sơ cho bên P công chứng trước và luôn đến sớm hơn KH để rà soát kĩ hồ sơ trước khi in.
Các bạn cần nhớ những bạn Bestsaler hầu hết đều có List khách hàng thân quen mua đi mua lại của họ. Do đó, lần làm việc đầu tiên tạo được thiện cảm tốt đẹp thì ắt sẽ có nhiều lần tiếp theo. Hãy thể hiện MG BĐS là 1 công việc và KH của chúng ta thấy đồng tiền họ phải trả là hoàn toàn xứng đáng. Bí quyết đơn giản vậy nhưng hiện nay chị làm việc thì thấy khá hiếm sales đạt từ điểm Khá trở lên do sự nóng vội và chưa có định nghĩa đúng & đủ với chính nghề mà các bạn chọn.
P/s: Đó là Ví dụ với Sales làm Dự án & căn hộ. Còn Sales đất nền thì cũng tương tự vậy thôi, nhưng cần cho khách xem sổ hồng & xác nhận ko dính quy hoạch/bản xin GPXD thể hiện phần lộ giới và chiều cao xây dựng tối đa thì càng tốt.”
Trích bài chị Trần Bích Ngọc

Kinh nghiệm - Tư vấn Liên Quan