• Viet house
  • Khu đô thị 1.800 ha và vườn thú Safari 500 ha được Novaland triển khai tại Vũng Tàu

Khu đô thị 1.800 ha và vườn thú Safari 500 ha được Novaland triển khai tại Vũng Tàu

Sau khi có chủ trương chấp thuận khảo sát, lập kế hoạch đầu tư từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn Novaland (NVL) đang gấp rút nghiên cứu và chuẩn bị trình phương án quy hoạch cho dự án Vườn thú hoang dã Safari tại huyện Xuyên Mộc và dự án khu đô thị sinh thái Tây Nam cho Thường trực Ủy ban vào tháng 11 và tháng 12/2018

Dự án Khu đô thị Tây Nam còn gọi là làng Châu Âu ngay cửa ngõ thành phố biển Vũng Tàu

Khu đô thị Novaland Vũng Tàu dự kiến có quy mô hơn 1.800 ha ngay mặt tiền quốc lộ 51, thuộc phường Long Hương, TP Bà Rịa. Ưu thế của dự án là có diện tích mặt nước tự nhiên đến hơn 400 ha được kết nối với sông Long Hòa và sông Dinh. Hơn nữa, khu đô thị này còn nằm ngay cửa ngõ vào Vũng Tàu và chỉ cách TPHCM hơn 1 tiếng chạy xe.

Theo Công văn số 3910-CV/TU và số 3679/UBND-VP về việc chấp thuận khảo sát thực địa khu đất, tổ chức nghiên cứu đề xuất dự án, Nhà phát triển dự án Novaland đang lên ý tưởng để tạo nên một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu, tận dụng tối đa diện tích mặt nước để tạo hệ thống kênh rạch kết nối đến từng khu nhà, qua đó tạo nên cảnh quan mới lạ, thanh bình và có khí hậu mát mẻ.

Tổng thể dự án khu đô thị Novaland Vũng Tàu sẽ gồm 7 khu làng có phong cách kiến trúc mang đậm nét Châu Âu như làng Pháp, làng Tây Ban Nha, Làng Venice, làng Morocco, làng Hi Lạp, làng Hà Lan, làng Venice …

Khu đô thị sinh thái Tây Nam của Novaland tại Vũng Tàu gồm nhiều không gian mở, kết nối mặt nước tự nhiên để tạo nên cảnh quan đẹp cho dự án.

Đến  với khu đô thị Novaland Vũng Tàu, cư dân cũng sẽ được tham gia nhiều không gian hoạt động ngoài trời (công viên nước, khu thể thao, dã ngoại…), các tiện ích thương mại – dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, trường học, … đáp ứng đời sống chất lượng cao của cư dân.

Vườn thú hoang dã Hồ Tràm Safari rộng 500ha

Sau công văn số số 3988-CV/TU và 3546/UBND-VP ủng hộ về nguyên tắc kế hoạch khảo sát lập dự án đầu tư dự án Vườn thú hoang dã Safari tại huyện Xuyên Mộc, Tập đoàn Novaland đã hợp tác cùng Công ty TNHH Du lịch thương mại Á Đông Vidotour để nhanh chóng đưa ra phương án quy hoạch phù hợp, chuẩn bị báo cáo lên Thường trực Ủy ban tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian sớm nhất.

Có quy mô hơn 500ha, tổng thể quy hoạch dự án Safari Hồ Tràm của Novaland dự kiến sẽ gồm khu vườn thú, khu công viên nước, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn ven biển, khu thương mại – dịch vụ – ẩm thực…

Ngay từ đầu năm 2018, để triển khai giai đoạn 2 của chiến lược phát triển, Tập đoàn Novaland đã và đang rất tích cực tìm kiếm quỹ đất đẹp để mở rộng phát triển các dự án khu đô thị và khu nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành giàu tiềm năng về du lịch.

Có vị trí cách Tp.HCM chỉ hơn 100km với khoảng hơn 1 giờ chạy xe, Bà Rịa – Vũng Tàu còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lại có nhiều lợi thế du lịch nhờ đường bờ biển kéo dài hơn 300km. Các di tích lịch sử và các lễ hội dân gian đa dạng của Bà Rịa – Vũng Tàu cũng phù hợp để phát triển du lịch tâm linh, du lịch tham quan về nguồn, du lịch sinh thái chất lượng cao, và du lịch hội nghị hội thảo.

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến tháng 6/2018, tỉnh này đón khoảng 6,5 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu dịch vụ lưu trú ước đạt khoảng 4.550 tỉ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ dịch vụ lữ hành ước đạt 1.026 tỉ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ.

Qua đó cho thấy, dù khách du lịch tăng cao, tuy nhiên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn đang rất thiếu hụt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trung cao cấp, tích hợp nhiều loại hình tiện ích giải trí để đáp ứng đúng tiềm năng và lợi thế của du lịch địa phương.

Trong khi đó, theo kế hoạch từ 2016 – 2020, bên cạnh việc duy trì vị thế và thương hiệu Novaland trong phân khúc bất động sản nhà ở, Tập đoàn Novaland sẽ phát triển thêm các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Tiêu chí của các dự án được phát triển đều phải có vị trí đẹp, kết nối ngắn với hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược (như sân bay quốc tế, cao tốc, bến cảng …); gắn liền giá trị văn hóa di sản địa phương; tiện ích nội khu và dịch vụ chuẩn quốc tế nhằm tạo các điểm đến mới, gia tăng thời gian lưu trú cũng như tỷ lệ quay trở lại của khách du lịch; sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đầu tư thanh khoản cao, sinh lợi lâu dài.

Theo đó, Novaland đã và đang đẩy mạnh việc phát triển các dự án có quy mô lớn và tập trung tại các tỉnh thành Cần Thơ, Mũi Né – Phan Thiết – Bình Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, cho biết: “Chúng tôi rất quyết tâm và tập trung với kế hoạch phát triển mở rộng mảng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng những năm tới, đặc biệt là ở những địa phương giàu tiềm lực tăng trưởng như Bà Rịa – Vũng Tàu. Chúng tôi đã có sự tích lũy và chuẩn bị về nguồn lực tài chính rất kỹ càng, thông qua đa dạng các kênh huy động vốn như phát hành cổ phần, trái phiếu trong và ngoài nước”.

Nguồn: Viethouse lấy từ cafef

Tin Novaland Liên Quan