Nên mua nhà phố hay căn hộ chung cư làm tổ ấm đầu tiên?

Gần đây Hà có gặp lại 1 chị đồng nghiệp cũ, chị  đã ngoài 30 và đang có một bé gái 3 tuổi. Hiện nay chị mới chuyển chỗ làm việc sang quận 7 nên quyết định dời đến căn hộ tại Nhà Bè vì mức giá phải chăng và cũng để thuận tiện cho việc đi lại.

Suốt một buổi tối gặp mặt hôm đó, chị đã chia sẻ quá trình chọn nơi an cư của cả hai vợ chồng mà Hà cảm thấy sẽ rất bổ ích cho những ai cũng đang có ý định tìm nơi xây tổ ấm.

Lương tháng của 2 vợ chồng chị cũng không dư dả nhiều so mức chi tiêu đắt đỏ tại Sài Gòn hiện nay. Do đó, khi mua căn hộ chung cư 2 vợ chồng cũng phải vay mượn ngân hàng, nhưng chị vẫn cảm thấy quyết định chọn sống tại căn hộ chung cư là đúng đắn vì những lý do sau:

can ho thiet ke phong cach scandinavian am cung

So sánh nhà phố và chung cư, các lý do nên mua nhà chung cư

  • Thứ nhất, dân cư sống tại căn hộ chung cư phần nhiều là dân trí trẻ, có học thức nên mọi người sống với nhau khá lịch sự, thoải mái.
  • Thứ hai, vì ở dự án căn hộ nên hàng ngày chị và con gái đều có cơ hội quen biết và học hỏi được với rất nhiều người
  • Thứ ba, việc dọn dẹp nhà cửa không thực sự vất vả như ở nhà phố do diện tích nhỏ hơn và căn hộ chị chọn ở trên cao nên ít có bụi vào nhà
  • Thứ tư, từ ngày dọn về sống tại căn hộ, chi phí và thời gian đi lại đưa đón con giảm đi đáng kể so với lúc còn ở nhà phố.
  • Cuối cùng, nhà chị ở chung cư thấy rất yên tâm mà không sợ kẻ trộm hay kẻ cướp đột nhập vì đều có camera an ninh cũng như bảo vệ tòa nhà 24/7. Thậm chí, tháng rồi chị về quê hơn chục ngày, dù nhà không ai ở nhưng vẫn yên tâm toàn tập mà không lo sợ như khi sống tại nhà phố hay nhà tập thể.

nha pho trong cac hem nho

Mua nhà diện tích nhỏ trong hẻm và những hệ lụy khi sống tại nhà phố

Nhiều người với tâm lý muốn mua nhà phố để sở hữu sổ hồng riêng nên vẫn gồng mình chịu lãi vay ngân hàng để tậu 1 căn nhà nằm trong hẻm với mức giá không hề rẻ. Sinh hoạt gia đình hàng ngày lại gặp không ít những bất cập không đáng có.

  • Do xuống tiền khi chưa tìm hiểu kĩ, họ lỡ chọn những vị trí không có quy hoạch cống thoát nước tốt. Để rồi ngán ngẩm với tình cảnh xô chậu lớn nhỏ đầy nhà khi Sài Gòn hứng chịu những đợt mưa lớn.
  • Bị hàng xóm láng giềng nhòm ngó bàn tán chuyện nhà mình từ những vấn đề nhỏ nhất.
  • Và nhất là các tệ nạn xã hội trong các khu vực phức tạp, việc karaoke của hàng xóm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nhất là khi nhà có con trẻ. Đặc biệt, trong các trường hợp có hỏa hoạn thì cư dân nhà phố được phen thót tim khi nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ

Ngoài ra khi ở nhà phố họ sẽ không được hưởng đầy đủ những tiện ích như hồ bơi, khu tập gym, sân vườn rộng cho trẻ vui chơi. Khi có việc phải đi xa họ còn phải lo lắng nhiều về an ninh cũng như những sự cố có thể gặp phải trong nhà.

Chính vì vậy, Hà luôn khuyên khách hàng nên cân nhắc chọn dự án chung cư như một giải pháp cho phần lớn những bất cập từ nhà phố.

Hiện nay trên thị trường không khó để tìm những dự án chung cư giá tốt với hình thức thanh toán dễ thở thích hợp cho những đôi vợ chồng trẻ muốn bắt đầu xây dựng một tổ ấm lý tưởng.

Khi bạn chọn những dự án chung cư phù hợp không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống hơn cho cả gia đình.

Nguồn: Sưu tâm trên Facebook – Bài viết của Hà Nguyễn Group An Cư

4.5/5 - (2 bình chọn)