Nova Serai Phù Sa đạt giải Thiết kế kiến trúc cảnh quan khách sạn đẹp nhất năm

Trong lễ trao giải “Giải thưởng BĐS Việt Nam 2017” Novaland với những biểu hiện xuất sắc trong năm 2016 đã được vinh danh ở 2 hạng mục: Thiết kế kiến trúc cảnh quan khách sạn đẹp nhất năm dành cho dự án Nova Serai Phù Sa và “Nhân vật BĐS của năm” dành cho ông Phan Thành Huy – CEO của Tập đoàn. Dự án Nova Serai Phù Sa chính thức được triển khai vào năm 2016, đây cũng chính là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên và cũng là dự án BĐS đầu tiên mà Novaland thực hiện bên ngoài địa phận TP.HCM. Toàn bộ dự án với thiết kế độc đáo có tổng vốn đầu tư 35 triệu USD trong diện tích 19ha thuộc Cồn Ấu, Cần Thơ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngày 12-1, tại Cồn Ấu, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Tập đoàn Novaland tổ chức Lễ Khởi công Dự án Khu đô thị, du lịch sinh thái Nova Phù Sa (Nova Serai Phù Sa) vào ngày 21/1/2016. Dự kiến Nova Phù Sa sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào giữa năm 2017.

Nova Phù Sa là dự án resort và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng tại Cồn Ấu với tổng diện tích trên 19 ha, tổng vốn đầu tư 35 triệu USD. Bao gồm: 60 phòng nghỉ, 47 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp và các dịch vụ tiện ích. Dự án được triển khai với kỳ vọng thu hút các đối tượng khách hàng cao cấp và đưa TP Cần Thơ đến với bản đồ du lịch thế giới.

Tận dụng tối đa không gian sinh thái trong lành, đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ, Novaland chọn xây dựng dự án Nova Phù Sa trên Cồn Ấu – một cù lao bạt ngàn cây xanh và hoàn toàn tác biệt với bên ngoài. Tại đây, Novaland giữ gần như nguyên vẹn không gian sông nước và cây xanh, đảm bảo mật độ xây dựng thấp nhất có thể, do đó sản phẩm chỉ giới hạn ở con số 60 phòng nghỉ, 47 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp trong tổng diện tích 19,43ha, thuộc một phần của cồn cào Ấu (về phía thượng nguồn). Khả năng phục vụ tối đa 400 khách, có 100 nhân viên phục vụ, đảm bảo không gian sinh thái miệt vườn, yên tĩnh, phóng khoáng cho tất cả quan khách đến tham quan thành phố Cần Thơ.

khu nghi duong nova phu sa azerai can tho

Dự án Nova Phù Sa đạt giải thưởng Thiết kế kiến trúc cảnh quan khách sạn đẹp nhất năm

Trong diện tích rộng lớn của dự án, Novaland dành tối đa 25% diện tích để xây dựng, còn lại giữ nguyên cảnh quan tự nhiên và có những can thiệp điều chỉnh hợp lý cùng với những tiện ích cao cấp xứng đáng là tổ hợp khách sạn cao cấp nhất tại thành phố du lịch trên sông.

Quy hoạch tổng quan của Nova Phù Sa gồm các hạng mục:

  • Khu trọng tâm – dịch vụ – vui chơi có diện điển tích 1,868 ha;
  • Khu công đệ trình du lịch (bungalow và biệt thự nghỉ dưỡng) có diện tích 6,123 ha;
  • Cây xanh cách ly, cảnh quan, mặt nước & thể dục thể thao có diện tích 9,2 ha;
  • Khu hạ tầng kỹ thuật có diện điển tích 0,288 ha;
  • Giao thông, bến bãi có diện điển tích 1,956 ha.

Khả năng giữ nguyên vẹn sông nước và cây xanh của dự án đã cho phép mỗi căn phòng, mỗi biệt thự bên trong được đảm bảo chan hòa với thiên nhiên bởi 4 con sông bao quanh. Sông Hậu và các nhánh sông với phía Đông Bắc giáp sông Hậu, phía Đông Nam và Tây Nam giáp rạch Khém, phía Tây Bắc giáp ngã ba sông Cần Thơ và sông Hậu.

nova phu sa azerai can tho

ho boi du an nghi duong nova phu sa azerai can tho

Ngoài ra, vì vấn đề bảo vệ môi trường tự nhiên và đảm bảo sự an toàn cho du khách đến nghỉ dưỡng trong khu dự án, hành lang an toàn được thiết lập ở vùng ven sông, tối đa là cách sông 50m, tối thiểu cách kênh rạch 10m, trong hành lang này được bố trí hệ thống kỹ thuật, xử lý, bến bãi,… phục vụ tối đa các nhu cầu của du khách.

Giải thưởng Thiết kế kiến trúc cảnh quan khách sạn đẹp nhất năm 2017 thuộc về dự án Nova Serai Phù Sa là một minh chứng rõ nét nhất cho những ưu điểm vượt trội mà dự án đem lại. Vấn đề còn lại chúng ta chỉ chờ thời gian nữa khi Nova Phù Sa được bàn giao và đến tận nơi chiêm ngưỡng nét đẹp của dự án.

Bán căn hộ Novaland Tổng Hợp

5/5 - (1 bình chọn)