Có 1 – 2 tỷ đồng nên mua nhà chung cư hay nhà phố?

[voice]

Cùng với Thủ đô Hà Nội, TP.HCM là nơi tập trung đông đúc cư dân lớn ở nước ta, dân trí thức nhập cư vô cùng lớn và cũng chính là động lực cho các chủ đầu tư liên tục sản sinh ra những dự án căn hộ chung cư hoặc nhà liền đất đô thị cho nhóm đối tượng này chọn lựa. Điều băn khoăn lớn của người mua nhà chính là với ngân quỹ hạn chế từ 1 – 2 tỷ đồng thì nên chọn nhà chung cư hay nhà phố. Một số thông tin mà viethouse.com.vn – Bán căn hộ Novaland đưa ra sau đây hi vọng giúp bạn giải được bài toán nhà ở.

Chọn chung cư 60 – 70m2 hay nhà phố 20 – 30m2? Nhìn vào so sánh như trên có lẽ ai cũng muốn mua chung cư rồi, đó là xu thế tất yếu khi mà cư dân dồn về những thành phố lớn đang ngày càng gia tăng. Vậy lựa chọn nào thực sự là cách làm lâu dài và an toàn?

Xem thêm: 4 lý do nên đầu tư vào dự án Lakeview City quận 2

Một chuyên gia kinh tế cho biết trước khi chọn lựa một sản phẩm nhà phố hay chung cư để sinh sống ở thành phố lớn, người tiêu dùng cần chú ý đến các yếu tố như giá cả, tiện ích, diện tích và khả năng tài chính của gia đình. Ở cùng mức giá 1 – 2 tỷ đồng, nhà phố và chung cư sẽ bộc lộ những mặt lợi và hại nhất định.

co 1 2 ty dong nen mua nha chung cu hay nha pho

Nhà phố biệt lập thoải mái còn chung cư lại có nhiều tiện ích hiện đại

+ Xét về mặt tiện ích: Ngày nay, chọn mua nhà không chỉ là để có nơi trú mưa tránh nắng mà nhà còn là nơi đáp ứng tối ưu nhất cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Đặc biệt, môi trường sinh sống phải đảm bảo trong lành, an toàn, bền vững, văn minh, thích hợp làm nơi an cư. Nếu nói về khía cạnh tiện ích, nhà chung cư sẽ đáp ứng tốt hơn nhà phố nếu bạn chọn phân khúc 1 – 2 tỷ đồng.

+ Xét về giá cả, diện tích: Trong cùng một khu vực, chẳng hạn như quận 7, TP.HCM, nếu bạn mua nhà phố bao giờ giá cũng mắc gấp 2 – 3 lần so với nhà chung cư, đó là chưa nói cầm 1 – 2 tỷ đồng trong tay thì may lắm cũng chỉ mua được ngôi nhà nhỏ trong hẻm, ngõ ngách ở các trung tâm lớn. Do đó, để mua nhà phố mà thoải mái, hợp lý với 1 – 2 tỷ chỉ có thể là ven đô. Về mặt diện tích, một căn hộ chung cư hoàn thiện cơ bản với diện tích sử dụng 60 – 70m2 hoàn toàn thuộc về bạn với số tiền 1 – 2 tỷ đồng, nhà phố chỉ có thể sở hữu căn nhà có diện tích 20 – 30m2 nếu có cùng số tiền đó và mua ở cùng một khu vực.

Có lẽ, suy tính thiệt hơn, nhà chung cư vẫn đáng là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ khi nó vừa hợp túi tiền, đa phần phân khúc 1 – 2 tỷ là những chung cư hiện đại của Vingroup, Novaland, đủ đáp ứng môi trường sống trong lành, thân thiện, văn minh, đầy đủ tiện ích nội – ngoại khu, hệ thống giao thông thuận tiện,… cho các gia đình.

Chị Sương, cư dân sống tại căn hộ Thủ Đức House, quận Thủ Đức, TP HCM chia sẻ: “Chung cư cao cấp hay giá rẻ hiện nay đa phần được trang bị camera theo dõi với đội ngũ bảo vệ 24/24. Với nhà riêng thì dù có những lực lượng dân phòng hay tổ dân phố cũng khó có thể hỗ trợ, kiểm soát an toàn vì khu vực quá rộng lớn. Đặc biệt, nếu ở khu ven đô, ngoại thành, dân cư thưa và tình hình an ninh phức tạp thì dù giá nhà, đất nền có hấp dẫn đến đâu nhất định người mua phải cân nhắc”,…

=>> Dự án nhà phố Lakeview City quận 2

co 1 2 ty dong nen mua nha chung cu hay nha pho

Chung cư hiện đại đang là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ có ngân sách hạn chế

Dù có những mối lo lắng nhất định khi ở chung cư, với mật độ hàng ngàn người co cụm trong vài khối nhà thì khả năng cháy nổ là hoàn toàn có thể xảy ra. Mỗi khi một gia đình bất cẩn sẽ gây khó khăn nhất định cho toàn bộ cư dân. Tuy nhiên, với chung cư hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu thì cư dân đô thị lớn đã hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn  trong một căn hộ đẳng cấp giữa lòng thành phố lớn. Đó là còn chưa nói, căn hộ chung cư bao giờ cũng được ngân hàng đồng ý dải ngân cho vay với lãi suất hợp lý, thanh toán trong quãng thời gian nhất định, giảm đi rất nhiều gánh nặng tài chính cho các hộ gia đình, nhất là những gia đình trẻ chưa có nhiều điều kiện về kinh tế.

Bạn chọn căn hộ chung cư hay nhà phố khi có số tiền 1 – 2 tỷ đồng? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ thông tin bạn nhé!

Rate this post