Dự án căn hộ Grand Sentosa Nam Sài Gòn của Novaland

Vào những tháng đầu năm 2022, tập đoàn Novaland làm xôn xao thị trường bất động sản khu Nam khi hồi sinh dự án Kenton Node tại Nhà Bè, đổi tên thành Grand Sentosa và sẽ công bố chính thức vào cuối tháng 3/2022 này.

Thông tin dự án Grand Sentosa Novaland tại Nam Sài Gòn

 • Vị trí: số 116A, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM.
 • Diện tích dự án: 10.8 ha
 • Quy mô: 16 tòa tháp
 • Mặt độ xây dựng 23%
 • Diện tích phủ xanh 77%. Hồ bơi rộng 2000m2.
 • Tổng diện tích hầm xe 80.582m2
 • Sản phẩm bao gồm : Căn hộ, Shophouse,Khách sạn, Trung tâm thương mại….
 • Diện tích : 61m2 – 145m2; gồm căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ …
 • Tiện ích: Khu công viên ven sông 14ha, bệnh viện quốc tế, trường đại học quốc tế, văn phòng cho cho thuê, khách sạn 5 sao, khu mua sắm thương mại cao cấp, phòng Gym, Spa, Siêu thị…
 • Chỉ cần 5 phút đến siêu thị Vivo City, Crescent Mall,
 • Giá bán căn hộ Grand Sentosa Novaland: Đang cập nhật
 • Liên hệ cập nhật thêm thông tin: Hotline – 0909 000 281

sa ban du an grand sentosa novaland

Vị trí căn hộ Grand Sentosa của Novaland

Được triển khai tiếp từ dự án Kenton Node nên vị trí dự án Grand Sentosa cũng tọa lạc tại số 116A Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – ngay góc giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (dưới chân cầu Rạch Đĩa). Vị trí này khá thuận tiện cho những khách hàng làm việc tại trung tâm TPHCM khi quãng đường di chuyển khoảng 4km với tầm 15p đi xe máy.

Tiến độ triển khai dự án Grand Sentosa quận 7

Đang cập nhật

Mặt bằng – tiện ích dự án Grand Sentosa

Đang cập nhật

Giá bán căn hộ cao cấp Sentosa Novaland

Đang cập nhật, theo nguồn tin không chính thức thì giá bán dự kiến từ 100 triệu/m2. Nếu đúng như vậy, chắc chắn Novaland sẽ đem thêm những tiện nghị đẳng cấp vào dự án, chúng ta hãy chờ xem nhé.

Lịch sử của dự án Kenton Node trước khi đổi tên thành Grand Sentosa

Về dự án Kenton Node, trước đây còn có tên gọi là Kenton Residences, tọa lạc tại ngay cầu Rạch Đĩa, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư được khởi công từ năm 2009. Khi đó, dự án gồm 3 phân khu: Plaza, Sky Villa và Residences, có 9 tòa nhà với tổng số 1.640 căn hộ với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD. Vào đầu năm 2010, dự án mở bán 100 căn hộ giai đoạn 1 có giá bán từ 1.566 – 2.250 USD/m2, có 64 khách hàng giao dịch thành công, được định vị là phân khúc cao cấp nhất khu Nam vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, đến giữa năm 2010, trùng với thời gian chào bán giai đoạn 2 thì thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng khiến dự án bị ngưng trệ. Cho đến năm 2013, chủ đầu tư phải trả lại toàn bộ tiền mua nhà cho gần 100 khách hàng trước đó và tìm hướng đi mới cho dự án Kenton Residences. Mãi đến tháng 5/2017, sau khi dừng hơn 7 năm, dự án được đổi tên thành Kenton Node và công bố có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD với nhiều hạng mục công trình như căn hộ ở, khách sạn, trung tâm dịch vụ, nhà hát, trường học, phòng khám quốc tế…

Với sự hậu thuẫn từ ngân hàng BIDV và MSB, một lần nữa dự án Kenton Node có thêm 1.060 tỷ đồng để tiếp tục triển khai, đi kèm với đó là nhiều hạng mục mới rất hoành tráng sẽ được đầu tư như Khu nhạc nước 500 triệu USD. Tuy nhiên, vào giữa năm 2018, dự án lại một lần nữa “đắp chiếu” cho đến hiện nay. Tháng 4/2020, BIDV từng thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty Tài Nguyên liên quan đến dự án này.

thuc te du an grand sentosa nam sai gon

Hình ảnh khi dự án Kenton Node được khởi động lại trong năm 2017 

Tài sản đấu giá là toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá (nợ gốc, lãi tạm tính đến ngày 29/3/2020 là hơn 4.063 tỷ đồng). Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node. Tài sản này được đồng thế chấp tại BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản.

Như vậy, sau 13 năm trùm mền thì cuối cùng dự án hạng sang Kenton Node cũng thấy được ánh sáng cuối đường hầm với việc được Novaland mua lại để phát triển và chính thức khởi động với tên mới là căn hộ hạng sang Grand Sentosa. Được biết, dự án này sẽ được đầu tư xây dựng lại theo đúng quy hoạch đã được duyệt trước đó mà TPHCM đã trao cho Công ty TNHH Tài Nguyên làm chủ đầu tư. Theo tìm hiểu, Novaland hiện đã đặt cọc cho thương vụ này và đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý. Nếu không có gì thay đổi vào phút chót, Grand Sentosa sẽ được bán ra thị trường vào khoảng tháng 4 năm nay.

khoi cong du an grand sentosa

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan