Nhà mẫu căn hộ Smart Home là gì?

Gần đây, bất động sản cao cấp liên tục bung hàng và nhận được sự quan tâm sâu rộng của nhiều khách hàng. Đi kèm với đó, chủ đầu tư cũng gia tăng giá trị sản phẩm bằng các gói quà tặng cao cấp, nội thất xịn…. nhưng trong đó không ít dự án được đánh bóng bằng gói quà tặng Smart – Home, còn được gọi bằng tên rất kêu là ” ngôi nhà thông minh” với trải nghiệm sống thời công nghệ số.

Smart home – nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (theo tiếng Anh là “Smart Home”) hoặc hệ thống nhà thông minh là một ngôi nhà được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

Một trong những ví dụ cơ bản nhất của nhà thông minh Smart Home là một hệ thống kiểm soát mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn giúp tiết kiệm điện và phù hợp với khung cảnh, chẳng hạn như cài đặt đèn ánh sáng nhẹ cho các bữa tiệc tối. Hệ thống cũng có thể điều chỉnh rèm cửa theo yêu cầu, hệ thống camera giám sát, hệ thống khóa cửa tự động, hệ thống phòng ngừa trộm…

ngoi nha thong minh smart

Các thành phần của hệ thống Smart Home bao gồm các cảm biến (như cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng hoặc cử chỉ), các bộ điều khiển hoặc máy chủ và các thiết bị chấp hành khác. Nhờ hệ thống cảm biến, các bộ điều khiển và máy chủ có thể theo dõi các trạng thái bên trong ngồi nhà để đưa ra các quyết định điều khiển các thiết bị chấp hành một cách phù hợp nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho con người.

Smart Home được áp dụng thực tế tại Việt Nam

Trong thực tế, các chủ đầu tư hàng đầu như Vingroup, Novaland… cũng đã liên tục trang bị cho các dòng sản phẩm cao cấp của mình nhiều hạng mục Smart Home như:

  • Hệ thống khóa cửa thông minh mở bằng thẻ từ, vân tay hoặc nhập mật khẩu trực tiếp.
  • Hệ thống đèn trong nhà được bật/ tắt thông qua app ứng dụng trên smart phone
  • Hệ thống điều hòa thông minh ngoài tính năng bật/tắt còn có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
  • Hệ thống điều chỉnh tắt/mở tivi, đồng thời còn có thể chuyển kênh, tăng/giảm âm lượng
  • Hệ thống camera lắp đặt ngoài phòng khách để khách hàng có thể giám sát được 24/24

he thong dieu khien ngoi nha thong

Đây là phần cốt lõi của tiện ích ngôi nhà thông minh thường được các chủ đầu tư trang bị, tùy theo thương hiệu mà gói ứng dụng bao gồm thiết bị này dao động từ 40-6o triệu/căn. Nếu muốn gia nhập sâu rộng hơn trong thời đại số, quý khách có thể kết nối thêm hệ thống điều khiển rèm cửa, thiết bị cảm biến chuyển động…

Để trải nghiệm thực tế ngôi nhà thông minh Smart Home, mời quý khách ghé tham quan căn hộ mẫu của Novaland:

(Mr) LĂNG DIỆU XƯƠNG
Phone: 0909 000 281
Email: xuong.langdieu@novaland.com.vn

Rate this post