TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại quận 3

Quy hoạch sử dụng đất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự lên xuống của thị trường BĐS. Quận 3 Tp.HCM hiện đang được điều chỉnh quy hoạch ở nhiều khu vực theo đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận 3. Theo đúng đề xuất, các khu vực đường Cách Mạng Tháng Tám, Hoàng Sa, Bàn Cờ,… sẽ nằm trong nhóm được quy hoạch, thay đổi chủ yếu. Việc điều chỉnh dựa trên cơ sở để biến các quỹ đất phù hợp hơn với nhu cầu thực tế tại địa bàn quận, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch chỉnh trang đô thị của UBND Tp.HCM cũng như góp phần sắp xếp hợp lý hơn các vùng tại quận 3 tạo điều kiện phát triển chung. Cụ thể, những vị trí nào sẽ được điều chỉnh và xây dựng, thay đổi thế nào được cập nhật ngay sau đây.

=>>> Xem thêm: Biện pháp tháo gỡ 5 điểm yếu của thị trường BĐS năm 2017

Quận 3 điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất để phù hợp với thực tế

Khu vực 117/1, đường Bàn Cờ được điều chỉnh từ đất sản xuất kinh doanh thành đất xây dựng công trình y tế.

Khu vực 266, đường Cách Mạng Tháng Tám được điều chỉnh từ đất ở thành đất xây dựng công trình giáo dục.

Khu vực 280/6A, đường Cách Mạng Tháng Tám và khu vực 44 cống hộp rạch Bùng Binh được điều chỉnh từ đất ở thành đất xây dựng công trình hành chính.

tp hcm dieu chinh quy hoach su dung dat quan

Khu vực 360C, đường Cách Mạng Tháng Tám được điều chỉnh từ đất nghĩa trang thành đất xây dựng công trình giáo dục.

Khu vực số 1, đường Nguyễn Hiền được điều chỉnh từ đất trường học thành đất xây dựng trụ sở cơ quan.

Khu đất Xí nghiệp đầu máy xe lửa Sài Gòn được điều chỉnh từ đất hạ tầng kỹ thuật thành đất phức hợp với chủ đạo là đất ở.

Khu vực 873, đường Hoàng Sa được điều chỉnh từ đất hỗn hợp thành đất xây dựng công trình giáo dục.

Bên cạnh đó, UBND Tp.HCM cũng điều chỉnh lộ giới hành lang an toàn đường sắt tại khu dân cư ở các phường 9, 10, 11, 12, 13 theo đúng lộ giới như quy định tại Luật Đường sắt.

Trước đó, UBND Tp.HCM cũng đã điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, lộ giới nhiều tuyến đường ở các khu vực: Thủ Đức, Tân Phú, Hóc Môn, Củ Chi…

Nguồn: Viethouse.com.vn – Chuyên dự án Novaland Tổng Hợp

Rate this post

Bài viết liên quan