Ưu điểm – nhược điểm của mô hình căn hộ officetel Novaland

Khoảng thời gian gần đây thị trường bất động sản Tp.HCM xuất hiện một loại hình mới là “căn hộ Officetel” do tập đoàn Novaland khởi xướng và được khách hàng đón nhận nồng nhiệt, không chỉ riêng khách hàng mua ở mà cả khách hàng đầu tư mua sỉ cả chục căn để đầu tư cũng không hiếm. Vậy căn hộ Officetel là gì và những ưu, nhược điểm của mô hình này ra sao? Mời mọi người cùng tìm hiểu để có cái nhìn rõ nét hơn.

Định nghĩa và đặc điểm mô hình căn hộ Officetel ra sao?

Officetel nói đơn giản là mô hình Office + Hotel và rất thịnh hành ở nước ngoài, nhưng trong khoảng 1 năm trở lại đây thì mô hình này được tập đoàn Novaland đưa ra giới thiệu trên thị trường tại hàng loạt dự án căn hộ mà Novaland đang triển khai và có lượng tiêu thụ khả quan. Cụ thể

Đây là mô hình văn phòng làm việc không giới hạn giờ giao dịch kết hợp với công năng sử dụng như một nơi có thể nghỉ ngơi qua đêm. Loại hình căn hộ Officetel này thường có diện tích nhỏ dao động trong khoảng 25m2-50m2 được thiết kế tối ưu hóa công năng. Đặc biệt, khách hàng sở hữu căn hộ Officetel có thể sử dụng các tiện ích dịch vụ của căn hộ: hồ bơi, Gym, công viên nội khu… Hơn nữa, khách hàng sở hữu Officetel có lối vào + thang máy riêng, sảnh tiếp tân dành riêng cho khách văn phòng + hệ thống bảng tên công ty.

sanh le tan du an saigon royal quan 4

hom thu sanh le tan can ho saigon royal novaland

Tại sao lại có mô hình officetel?

Mục đích nghe một cách hợp lý thì để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp. Vì có chức năng office và có thể đăng ký kinh doanh được. Không bị gò bó thời gian làm việc như thuê trong các toà Office, nếu cần thiết vẫn có thể ở lại qua đêm được.

Vậy tại sao chủ đầu tư không bỏ officetel để làm căn hộ bán cho được giá?

Ngoài mục đích hợp lý ban đầu là đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ thì officetel là loại hình không tính trong chỉ tiêu dân số. Nếu chuyển hết thành căn hộ thì sẽ vượt chỉ tiêu dân số so với quy hoạch. Vì vậy thường các chủ đầu tư lách bằng cách xây dựng officetel để thu thêm lợi nhuận.

So sánh giá bán của officetel với căn hộ để ở thế nào?

Giá các căn hộ officetel Novaland được chào bán rẻ hơn khoảng 10 – 20% nếu so với căn hộ để ở. Ví dụ dự án Rivergate quận 4, một căn officetel tầm 55m2 được bán giá khoảng 3,5 tỷ, nhưng cùng diện tích đó, căn hộ thông thường 1 PN tại đây đang giao dịch với mức giá khoảng 3,8 – 4 tỷ. Chênh khoảng 15% trở lên.

Ưu điểm và nhược điểm của loại hình Officetel này:

Ưu Điểm:

 • Diện tích nhỏ thường từ 25m2-50m2 nên tổng giá trị thấp. Giá bán officetel thấp hơn khá nhiều so với mua căn hộ thông thường.
 • Có lối vào và sảnh thang máy riêng
 • Có khu vực tiếp tân và bảng tên công ty ngay khu vực mặt tiền sảnh đón khách
 • Có thể dùng địa chỉ Officetel để đăng ký giấy phép kinh doanh
 • Sử dụng được các tiện ích trong tòa nhà dự án: hồ bơi, phòng Gym, siêu thị, công viên…
 • Căn hộ Officetel có nhiều công năng: căn hộ, văn phòng mini hoặc kết hợp cả hai
 • Tỷ suất đầu tư căn hộ Officetel cao hơn căn hộ thường vì có giá thuê hấp dẫn.

Nhược điểm:

 • Bất lợi thấy rõ nhất là về pháp lý. Hiện nay, theo tìm hiểu thì chưa có căn hộ officetel nào có sổ. Đây cũng là loại hình sở hữu có thời hạn 50 được ghi cụ thể. Nếu hết thời gian 50 năm lại tiếp tục gia hạn (pháp lý chưa rõ ràng nên nhiều người còn e ngại mô hình offietel này)
 • Nếu officetel dùng cho mục đích để ở thì loại hình này cũng không đăng ký hộ khẩu thường trú được.
 • Ngân hàng cũng không mặn mà với loại tài sản này khi tiếp cận vốn vay, nhất là trong giai đoạn chuyển nhượng.
 • Các dự án căn hộ có thêm officetel thì cư dân sống trong đó không thoải mái, từ việc quản lý an ninh trật tự, bất cập trong sinh hoạt, dùng tiện ích chung. (nhiều căn hộ officetel được dùng cho thuê ngắn hạn theo ngày nên người lạ ra vô rất nhiều mỗi ngày).
 • Do diện tích nhỏ từ 25m2-50m2, nếu sử dụng cho mục đích cư trú chỉ phù hợp các bạn độc thân hoặc gia đình ít người
 • Để vận hành khu vực Officetel thì chi phí quản lý luôn cao hơn so với căn hộ thường.

*** Các mẫu thiết kế của offietel

mau can ho officetel dung lam van phong

can ho officetel vua o vua lam van phong 2

can ho officetel vua o vua lam van phong 1

mau can ho officetel co gac lung 1

mau can ho officetel co gac lung 3

mau can ho officetel co gac lung 2

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

12 CĂN ĐỘC QUYỀN GIÁ TỐT 03/2023 - HOTLINE 0909 000 281 

  Nguồn: Viethouse tổng hợp

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan