Shophouse là gì? Có nên đầu tư vào căn hộ Shophouse không?

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở kiểu mới – nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Trên thế giới, shophouse có lịch sử lâu đời và phổ biến, tuy nhiên loại hình này mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm và đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường.

Nguồn cung Shophouse còn hạn chế

Được biết đến khá phổ biến ở các nước phát triển, đặc biệt nở rộ ở châu Á, Shophouse – Nhà phố thương mại cũng đang dần xuất hiện và nhanh chóng dẫn tới một làn sóng đầu tư mới ở Việt Nam.

Shophouse bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 1998, khi khu đô thị Phú Mỹ Hưng tại TPHCM trở thành khu đô thị kiểu mẫu, hình thành phong cách sống mới. Theo đó, cư dân ở đây đã lấy tầng trệt ở một số tòa nhà chung cư để làm cửa hàng kinh doanh. Thời điểm năm 2000 – 2005, một số khu đô thị tại Hà Nội như Trung Hòa, Mễ Trì cũng xuất hiện một số dãy nhà phố thương mại, tuy nhiên tỷ lệ rất hạn chế.

Gần đây, ở một số dự án cao cấp, Shophouse được đầu tư xây dựng và thiết kế nằm ngay sát với mặt đường chính, có một hoặc hai mặt tiền, nên vị trí đặc biệt thuận lợi để kinh doanh. Một thực tế, mặc dù các căn hộ Shophouse chỉ có thời gian sở hữu khoảng 50 năm, nhưng lại có giá cao hơn các căn hộ thông thường từ trên 20%, thậm chí lên tới 100%. Đây có lẽ cũng là lý do khiến nhiều chủ đầu tư không dám phát triển mạnh loại sản phẩm này.

phoi canh can ho

Xu hướng đầu tư mới vào căn hộ Shophouse Novaland

Có giá trị thương mại lớn, tính thanh khoản cao, nguồn cung lại khan hiếm, chính những yếu tố đó khiến Shophouse trở nên hot hàng trong thời gian qua. Trong năm 2015, Shophouse nở rộ ở các dự án. Thị phần Shophouse còn khá non trẻ này đang được một số ít chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực mạnh chiếm lĩnh.

Có thể kể đến là Novaland, một trong những nhà phát triển bất động sản nổi bật nhất trong vài năm trở lại đây. Theo khảo sát, ở khu vực quận 2, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, có khoảng trên dưới 1000 căn Shophouse, trong đó nguồn cung chủ yếu từ những dự án của Novaland như The Sun Avenue, Sala, Masteri Thảo Điền, Melody Residence, Sky Center, The Botanica… Các căn hộ này có giá bán từ vài tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng một căn tùy diện tích.

Mặc dù có giá khá cao nhưng các căn Shophouse vẫn luôn được săn đón, thậm chí khách hàng phải bốc thăm để có cơ hội sở hữu. Một ví dụ cụ thể tại dự án Park Hill trong khi chỉ có 20 căn Shophouse được chào bán nhưng có tới 350 khách hàng phải bốc thăm. Hay đợt mở bán vào tháng 10 vừa qua ở một dự án cao cấp tại quận 2 của Novaland, với 23 căn Shophouse mở bán nhưng có tới hơn 100 người mua, khiến khách hàng phải xếp hàng để mua với tỷ lệ 1 chọi 5.

Để thêm thông tin chi tiết các shophouse của Novaland vui lòng liên hệ:

(Mr) Lăng Diệu Xương
Hotline: 0909 000 281

Nguồn: Viethouse – chuyên bán  căn hộ Novaland tổng hợp

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan