Lý giải tại sao phải mua ngay căn hộ shophouse để kinh doanh

Shophouse – Từ mới trong 1 khái niệm cũ
. Gần đây nhiều nhà phát triển BĐS liên tục tung ra những lô shophouse. Tuy không phải là con bài chiến lược trong chuỗi kinh doanh nhưng doanh thu từ nguồn này không hề nhỏ. Lí giải cho điều này, chúng ta thử tham khảo nhiều góc độ nhé:

  1. Shophouse là từ dùng nhiều ở khu vực ĐÔNG NAM Á. Các lô nhà ở, có thể mở kinh doanh ngay tại các khu đô thị được các nhà đầu tư gọi là shophouse.
  2. Điểm thu hút của Shophouse chính là khả năng sinh lời từ tính khan hiếm. Thông thường 1 dự án 500 căn condo chỉ có không quá 2 sàn làm được shophouse tương ứng 15 x 2 = 30 căn. Tỷ lệ quá ít, không bao giờ thỏa mãn được khao khát đầu tư của những tay chơi sành sõi.
  3. Shophouse gắn liền với truyền thống kinh doanh nhà mặt phố theo dạng hình ống của người Hoa. Những tay đầu tư BĐS xưa nhất quả đất này luôn nhìn thấy sức hút của những tiệm chạp phô nhỏ len lỏi trong các khu dân cư đông đúc. Như vậy, 1 shophouse phục vụ cho 50 căn hộ là 1 tỷ lệ quá hời.
  4. Có khả năng kinh doanh sinh lời hàng ngày, nghĩa là cashflow được đảm bảo, ở khía cạnh ROA hay ROI thì shophouse luôn ổn. Ngay cả khi việc kinh doanh thương mại xuống thấp thì cho thuê vẫn có thể đảm bảo được dòng tiền ổn định.

can ho shophouse thuong

Hình ảnh khu thương mại sầm uất bên dưới các tòa cao ốc

Những điểm quyết định của Shophouse với các khuyến nghị căn bản:

  • Phải gần các khu CBD (lõi trung tâm thành phố)
  • Phải nằm trong khu hạ tầng dân cư ổn định, nghĩa là đã có 1 nguồn khách hàng tốt.
  • Phải là những dự án được tung ra sau khi bán ít nhất 45% căn hộ phía bên trên.
  • Thiết kế không quá 180 m2
  • Phải có những lô căn góc to, đẹp và thiết kế có điểm nhấn.
  • Đừng quan tâm đến quà tặng, hãy quan tâm đến tiến độ thanh toán để tối ưu hóa dòng tiền.

Shophouse chiếm doanh số ít nhưng mà 1 trong những món hàng hot cho số ít tay đầu tư giá trị. Lấy ví dụ, COOPMART luôn sẽ mở 1 siêu thị nếu có ít nhất  3.000 dân , tương đương 1 chung cư 750 căn hộ. Nhưng nếu là khu CBD, họ chỉ cần 1 chung cư cao 15 – 18 tầng là mở ngay.

Còn bạn? liệu bạn có nghĩ về Shophouse như thế không?  Hãy cùng tìm hiểu thêm về các Shophouse Novaland đã và đang triển khai để có cái nhìn thực tế hơn nhé.

Nguồn: Huỳnh Ngọc Huân

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan